Không cần dùng bột củ năng vẫn có thể nấu chè bánh lọt nước cốt dừa siêu ngon chuẩn vị miền Tây

Với người miền Tây, món bánh lọt rất phổ biến và là món ăn không thể thiếu trong những ngày hè nắng nóng. Food Review sẽ gợi ý cách nấu món bánh lọt nước cốt dừa siêu ngon.

Với người miền Bắc, chè bánh lọt cũng được nhìn thấy trong 1 phần của chè Thái. Vị dai ngon của miếng bánh nhỏ màu xanh, thêm nước cốt dừa, một ít đá khiến người đã ăn 1 lần là nhớ mãi.

Chè bánh lọt nước cốt dừa là món ăn yêu thích của người miền Tây và giờ đang dần phổ biến ở nhiều vùng miền khác. 

Là 1 người yêu thích bếp núc, cô gái miền Tây xinh đẹp Phạm Thị Kim Ngân thường xuyên chia sẻ các công thức nấu các món ăn. Theo cô, cách nấu bánh lọt bằng nước cốt dừa rất đơn giản. Cô cũng cho biết làm bánh này có bột củ năng thì ngon nhất nhưng nếu không mua được bột củ năng cũng không sao vì cô làm bằng bột gạo và bột năng cũng ổn. 

Là một cô gái xinh đẹp, Kim Ngân còn nổi tiếng trên mạng và các hội nhóm bởi sự khéo léo và đảm đang của mình trong việc nấu ăn. 

Theo Kim Ngân, để nấu được món bánh lọt này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 100 gram bột gạo

- 100 gram bột năng

- 600ml nước lá dứa

- 3 mc đường trắng

- 1/2 mcp muối

- 1 mc dầu ăn

- Đường thốt nốt tuỳ thích

- Nước cốt dừa tươi ăn cùng

Cách làm bánh lọt theo công thức của Kim Ngân

Chuẩn bị hỗn hợp:

- Bạn cho bột gạo, bột năng, nước lá dứa, đường trắng, muối, dầu ăn cho hoà tan và chia làm 2 phần.

- Một phần cho lên bếp đun nóng và khuấy đều ở lửa nhỏ cho bột sánh mịn và quện lại thì cho tiếp phần bột còn lại vào khuấy tiếp cho bột hơi đặc lại và sánh mịn là được.

- Chuẩn bị một nồi nước nóng nấu sôi nhẹ trên bếp và một thay đá lạnh kế bên, bạn cho bột qua khuôn rồi ép cho bánh lọt rớt xuống nồi nước nóng. Khi nào con lọt nổi lên trên mặt nước là vớt ra và cho ngay vào thau nước đá lạnh.

Chuẩn bị nước đường:

- Đường thốt nốt nấu với nước cho tan ra thêm vài cọng lá dứa vào cho thơm và khi ăn chan vào bánh lọt ăn cùng nước cốt dừa tươi.

Lưu ý:  

- Bạn có thể tận dụng rổ hoặc bất cứ thứ gì có lỗ tròn, nếu có khuôn chuyên dụng thì con lọt sẽ đẹp hơn.

- Muốn tăng độ dai con lọt thì tăng bột năng và giảm bột gạo theo khối lượng tương ứng.

Chè bánh lọt nước cốt dừa khi ăn cho thêm 1 ít đá. 
Bánh lọt nước cốt dừa rất dễ làm tại nhà và tùy vào điều kiện, sở thích của mỗi người, chị em có thể nêm giảm các nguyên liệu. 

Kim Ngân cũng cho biết, chị thường làm món chè bánh lọt nước cốt dừa vào những ngày hè để mọi người cùng thưởng thức. Món bánh lọt nước cốt dừa có thể ăn kèm với các chè khác như chè đỗ, chè hạt lựu sương sa. Food Review hi vọng rằng, với công thức mà chị Kim Ngân chia sẻ, bạn sẽ có món chè bánh lọt nước cốt dừa thơm ngon, chuẩn vị miền Tây để đãi cả nhà trong những ngày hè oi nóng. Chúc các bạn thành công. 

Đánh giá:  
3.1 / 5  (10 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật