5 loại thực phẩm giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng 

Những loại thực phẩm sau đây giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, tăng khả năng trao đổi chất, hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả hơn.

1. Sữa nghệ

Trong củ nghệ có chứa chất curcumin – một hoạt chất giúp thu nhỏ tế bào mỡ không cho tích tụ chất béo gây hại. Ngoài ra nghệ còn có một nhiệm vụ là kích thích túi mật sản xuất ra axit mật - loại axit giúp phân hủy thức ăn và tiêu hóa chất béo.

Tuy nhiên, nghệ rất đậm vị và có mùi gây khó chịu, bạn có thể pha bột nghệ vào sữa để dễ sử dụng hơn. Sữa nghệ giúp thông kinh mạch, trao đổi chất trong cơ thể và thải các độc tố ra ngoài bao gồm đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa. 

2. Tảo bẹ 

Tảo bẹ giàu acid béo không bão hòa và chất xơ, có thể loại bỏ cholesterol dư thừa trên thành đường ruột. Bên cạnh đó, tảo bẹ chưa nhiều I-ốt, sẽ giúp tăng tiết dịch dạ dày và tăng cường tiêu hóa đẩy nhanh quá trình trao đổi chất cho người muốn giảm cân. 

3. Quế

Quế không chỉ dùng trong các món ăn mà còn là thảo dược điều trị bá bệnh, cũng như là nguyên liệu không thể thiếu trong công thức giảm béo của nhiều người. Quế sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất, ngăn chặn tình trạng tích trữ mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, quế còn có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. 

Bạn có thể sử dụng gia vị quế trong nấu ăn, làm bánh hoặc làm các món nước như trà để sử dụng hằng ngày vô cùng tốt cho sức khỏe nói chung và việc đốt cháy mỡ thừa nói riêng. 

4. Quả mọng

Quả mọng có chứa anthocyanin, chất flavonoid có khả năng làm giảm chất béo và đường, có thể hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả. 

Các quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất…sẽ giúp bạn tránh tăng cân và ổn định được lượng đường huyết khi bạn đói, giúp cơ thể no lâu hơn. 

5. Lá ngải cứu

Trong lá ngải cứu có chứa những chất giúp phân giải chất béo nhanh chóng hiệu quả, giảm lượng cholesterol xấu ra khỏi cơ thể, góp phần giảm béo hiệu quả cho chị em. Việc bạn thường xuyên dùng lá ngải cứu sẽ hỗ trợ cơ thể trao đổi chất và tiêu hóa thức ăn tốt hơn, loại bỏ những độc tố gây hại. 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn ngải cứu đem lại một tinh thần tỉnh táo, giúp giảm stress, đổ mồ hôi, hỗ trợ giảm béo hiệu quả.

Đánh giá:  
2.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật