Buddha bowl là gì? Mách bạn cách giảm cân lành mạnh với Buddha bowl

Những năm gần đây, chắc mọi người không còn gì xa lạ với trào lưu eat clean hoặc giảm cân với Buddha Bowl hay tạm dịch là bát cơm của Đức Phật. Vậy Buddha Bowl thực chất là gì? 

Theo các nghiên cứu, Buddha Bowl chính là bữa ăn cân bằng về dinh dưỡng nhất cho mọi người vì đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm chất quan trọng: tinh bột, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra các bạn còn có thể tự do sáng tạo kết hợp giữa ăn sống và nấu chín, lại phù hợp cho ai chưa có kĩ năng nấu nướng nhiều.

Làm thế nào để thực hiện được tô Buddha Bowl chuẩn?

Chúng ta bắt đầu từ tinh bột và cơm chính là món không thể thiếu đối với người Việt Nam. Hơi ngán cơm thì bạn có thể đổi sang kê, bobo, nui, bún, mì. Ngoài ra sau khi xu hướng ăn uống phương Tây du nhập thì bạn có thêm kiều mạch, quinoa, hạt dền rất phong phú lựa chọn.

Phần không thể thiếu đối với món này chính là rau củ. Ở đây bạn cứ lựa chọn rau địa phương. Nếu ăn sống thì nên mua các loại rau hữu cơ nhé, sẽ đảm bảo không phải nạp thêm các thứ linh tinh khác. Muốn thành phẩm trở nên hấp dẫn nhiều sắc màu, lời khuyên là hãy phối hợp 2 loại trở lên.

Ăn chay đừng để bị thiếu protein. Đậu phụ, nấm, rong biển và các loại đậu, hạt là nguồn đạm tuyệt vời mà bạn ko thể bỏ qua. Tuy nhiên đừng tham lam chọn kết hợp quá nhiều loại đậu sẽ làm bạn khó tiêu. Cuối cùng sẽ là phần nước sốt chan lên.

Vài chú ý dành cho Buddha bowl của bạn. 

Phần tinh bột không nên quá nhiều, có thể kèm thêm khoai lang, bí đỏ để giúp no lâu hơn. Để tiết kiệm thời gian bạn nên làm 3-4 khẩu phần trữ hộp kín trong tủ lạnh để ăn trong vài ngày liên tục. Lượng rau phải chiếm 1/2 khẩu phần.

Hạn chế các loại sốt chứa nhiều đường và muối. Không nên lựa chọn quá nhiều loại đạm trong cùng 1 khẩu phần dẫn tới khó tiêu.

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách ăn giảm cân hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
3.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật