Công thức làm bánh cupcake Giáng sinh đơn giản, đẹp mê ly  

Bánh cupcake Giáng sinh hình cây thông, ông già noel, mũ noel…là những chiếc bánh không thể thiếu trong ngày Giáng sinh bên cạnh nhà cửa, cây cối, đường phố được trang trí sặc sỡ. 

Cupcake là loại bánh bông lan được trang trí sáng tạo tùy thích ở phía trên mặt bánh. Sắp tới Giáng sinh bạn có thể tự làm những mẫu bánh Noel vừa thơm ngon lại đẹp mắt, giúp cho bữa tiệc Giáng sinh thêm ấm cúng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Phần bánh Cupcake:

50g bột mì số 8

2 quả trứng

20ml sữa tươi

40g đường

20g dầu ăn

3-4 giọt vani

1g muối

Phần kem trang trí:

100g Whipping Cream

20g Đường bột

Bơ lạt 

Màu thực phẩm: Xanh, đỏ,…

Kẹo trang trí 

Làm bánh Cupcake 

Bước 1: Đánh trứng 

Bạn tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra riêng. Phần lòng đỏ trứng bạn cho thêm tí muối và vani vào đánh tan. 

Phần lòng trắng trứng bạn dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi nổi bọt lên khắp bề mặt thì bắt đầu cho đường vào, nhưng chia làm 2-3 lần, mỗi lần cho vào một ít, sau đó tiếp tục đánh đến khi lòng trắng có chóp.

Bước 2: Rây bột 

Cho phần lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng vừa đánh bông. Sau đó bạn rây bột vào tô, dùng phới đảo nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ, đến khi hỗn hợp này hòa quyện vào nhau. 

Bạn trộn hỗn hợp sữa tươi và dầu ăn lại với nhau. Cho hỗn hợp này vào tô bột đã trộn, tiếp tục dùng phới đảo nhẹ tay đến khi hỗn hợp hòa quyện. 

Bước 3: Nướng bánh 

Đổ hỗn hợp bột vào từng chiếc khuôn bánh. Có thể dùng 1 que nhỏ hoặc cây tăm di chuyển bột theo đường xoắn ốc để loại bỏ các bọt khí, sau đó thả nhẹ khuôn vài lần trước khi cho vào nướng. 

Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 130 độ trong vòng 45 - 50 phút. 

Phần kem trang trí 

Cho whipping cream vào một tô sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở mức nhẹ nhất. Bạn nặt 1 tô đá ở bên dưới để giữ lạnh cho kem. 

Đánh đến khi kem có bọt thì đổ đường bột vào (chia làm 2 lần), tiếp túc đánh tới khi kem đặc lại. Cách biết kem đã đặt là bạn lấy kem lên nhưng kem không chảy xuống. 

Cho sữa, vani và màu thực phẩm vào một chiếc nồi hâm nóng. Chia hỗn hợp kem ra nhiều phần, mỗi phần cho vào một màu thực phẩm khác nhau để trang trí. 

Lưu ý: Trộn màu thực phẩm vừa đủ tránh để kem bị chảy nhé. 

Trang trí bánh 

Lấy bánh đã nướng xong ra ngoài, bạn cho các loại kem vào túi bắt kem và tiến hành trang trí theo ý thích của mình. 

Ví dụ: Phần kem có màu xanh lá bạn hãy nặn theo hình xoắn ốc để tạo cây thông noel. Phần kem bơ màu đỏ nặn thành chiếc mũ ông già noel theo hình tròn đi lên. Bạn có thể đính các loại hạt, kẹo lên trên mặt kem sau khi đã tạo hình xong. 

Một số mẫu bánh tham khảo:  

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật