3 cách chế biến hột vịt lộn mới sẽ khiến bạn ‘ăn là ghiền’

Kiểu luộc truyền thống nay đã xưa rồi, 3 cách biến tấu trứng vịt lộn bên dưới sẽ khiến bạn thèm 'chảy nước miếng' đấy.

Vịt lộn là một trong những món ăn chơi khoái khẩu của người Sài Gòn. Ngoài kiểu luộc truyền thống, bạn còn có thể khám phá những món vịt lộn vô cùng đặc sắc mà Food News giới thiệu nhé!

1. Vịt lộn nướng muối ớt

Món này chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ khiến thực khách “chảy nước miếng” rồi. Trứng đặt vào trong chén hoặc vỏ rồi chan thêm nước muối ớt, gia vị và nướng hít hà thôi cũng thấy thòm thèm.

Cách chế biến vịt lộn nướng muối ớt

Bước 1: Luộc trứng và phi mỡ hành

Bước 2: Làm sốt muối ớt 

Cho 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường vào chén khuấy đều lên. Đặt một chảo nóng lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu đun sôi, phi thơm ớt, hành tím và tỏi, cho hỗn hợp trên và mắm ớt, nước cốt chanh vào xào đều cho đến khi sốt sệt lại.

Bước 3: Làm trứng nướng

Khi trứng đã nguội, bạn đập trứng cho vào chén nhỏ đã bôi dầu ăn rồi đặt lên bếp than nướng, dùng thìa cho từ từ phần sốt muối ớt lên trứng nướng khi sốt sôi.

Cuối cùng bạn rắc thêm đậu phộng, mỡ hành, rồi nướng thêm 3 phút lấy ra khỏi vỉ nướng (ngoài cách nướng bếp than bạn có thể thay thế sang bếp gas, đặt thêm vỉ nướng bên trên).

2. Vịt lộn bọc khoai môn

Nếu như trứng lộn nguyên thủy chưa đủ độ bùi béo thì một lớp khoai môn tán nhuyễn sẽ làm tăng hương vị cho món ăn này. Lớp vỏ vàng ruộm, giòn tan. Béo ngậy vô cùng hấp dẫn nhé. 

Cách chế biến Hột vịt lộn bọc khoai môn chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Luộc trứng vịt khoảng 15 - 20 phút cho trứng chín. Sau đó chờ trứng nguội thì lột vỏ rồi cho vào một tô riêng.

Khoai môn gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ rồi cho vào nồi hấp khoảng 20 phút cho khoai chín mềm.

Bước 2: Vò viên khoai

Cho khoai môn đã hấp chín vào tô, cho thêm 30 gram bột mì vào rồi trộn đều. Dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo mịn là được.

Chia bột thành từng phần nhỏ rồi nặn thành hình tròn, dẹt và mỏng. Sau đó cho hột vịt lộn đã bỏ vỏ vào giữa rồi vo tròn lại. 

Cho trứng vừa áo bột vào tô trứng gà vừa đánh, lăn cho trứng gà dính đều là được. Sau đó lăn trứng qua bột chiên giòn rồi bỏ vào chảo nóng để chiên. 

Bước 3: Làm nước sốt chua ngọt

Làm nóng chảo trên bếp rồi cho đường, nước mắm và nước cốt tắc vào rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.

3. Vịt lộn chiên bột

Phần trứng lộn chiên bột nóng hổi, mùi bơ thơm dịu nhẹ, ngất ngây. Chẳng cần nước sốt gì cả, rưới mỡ hành rồi chấm thêm muối tiêu chanh thì đã đủ trọn vẹn với vị mặn ngọt, chua cay.

Cách chế biến vịt lộn chiên bột

Bước 1: Trứng vịt lộn rửa sạch cho vào nồi luộc chín vớt ra để nguội, bóc vỏ.

Bước 2: Bột chiên giòn khô đổ ra đĩa

Bước 3: Cho chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun sôi

Bước 4: Lấy trứng vịt lộn lăn vào bột chiên giòn cho vào chảo dầu cho thêm bơ lạc, đảo qua đảo lại khoảng 3 phút. Sau đó vớt ra tiếp tục lăn thêm một lớp bột cho vào chiên khi nào thấy vàng đều là được. 

Đánh giá:  
4.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật