Cách làm lẩu trứng vịt lộn ngon ăn là nghiền cực kỳ bổ dưỡng

Bạn đã nghe tới món lẩu trứng vịt lộn bao giờ chưa? Đây là một món ăn rất ngon mà lại có tác dụng chữa bệnh nữa đấy. Cách làm lẩu trứng vịt lộn ngon cũng không hề khó, rất đơn giản, không hề cầu kỳ và mất nhiều thời gian. Bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu lẩu vịt lộn để chị em có thể thưởng thức với bạn bè và gia đình.

Cách làm lẩu trứng vịt lộn ngon

Nhiều người chỉ biết tới các món như hột vịt lộn xào me, hay hột vịt lộn luộc. Không nhiều người biết tới món lẩu bằng hột vịt lộn. Đây là món ăn không những có hương vị đậm đà, lại có nhiều dinh dưỡng, hương vị của các loại gia vị hài hòa tạo nên một cảm giác đặc biệt khi ăn.

Hãy tham khảo các bước chế biến sau nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị


Hột vịt lộn: 10 quả
Nước cốt dừa
Thịt bò: 500g
Xương ống: 300g
Nấm: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư
Me tươi: 200g
Rau: Ngải cứu, cải cúc
Gia vị: Hành, tỏi, sa tế, mắm, muối


Cách làm lẩu trứng vịt lộn ngon tại nhà

Lẩu vịt lộn vị chua cay rất dễ nấu, chỉ cần bạn theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua hột vịt lộn về đem rửa sạch để hết bụi bẩn và phân.

Tương tự, thịt bò cũng cần rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái thành các lát mỏng và bày thật đẹp ra đĩa nhé.

Chặt xương ống làm đôi rồi chần qua nước sôi khử mùi hôi của xương.

Đối với nấm: bạn đem cắt bỏ phần chân nấm, rồi rửa với nước muối được pha loãng. Vớt nấm ra và rửa lại với nước sạch thêm lần nữa. Cắt nấm thành miếng vừa ăn nếu là loại nấm thân to và dày. Hoặc bạn có thể chẻ đôi nấm.

Rau ăn kèm như cải cúc và ngải cứu, nhặt sạch lá già úa, rễ rồi ngâm nước muối loãng.

Hành, tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon nhất

Đặt nồi lên bếp, thêm dầu vào nồi, phi hành cho thơm rồi xào xương ống đã chẻ đôi. Thêm nước vào nồi để tiến hành ninh xương khoảng 30-45 phút. Khi ninh xương nhớ chú ý để vớt bỏ bọt trắng nổi trên mặt nước. Làm vậy để nước dùng trong và thơm ngon hơn.

Luộc hột vịt lộn khoảng 20 phút rồi đập bỏ vỏ, lấy phần lõi để vào bát lớn.

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi và sa tế. Sau đó cho hột vịt lộn đã bóc vỏ vào xào chung với các loại gia vị đó.

Thêm nước cốt dừa và me tươi, rồi đảo thật đều các nguyên liệu trong nồi với nhau.

Bước cuối cùng là đổ nước xương đã hầm vào đun chung, để lửa nhỏ đến khi sôi lên thì tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Bày các nguyên liệu ăn lẩu như thịt bò, rau ăn kèm và nấm xung quanh nồi lẩu.

Đặt nồi lẩu lên bếp, bật lửa lên và đun sôi nước lẩu. Khi nước sôi cho nguyên liệu vào nhúng cho chín rồi thưởng thức.

Hương vị đậm đà của nước lẩu cùng vị ngọt thơm pha chút chua cay của hột vịt lộn sẽ tạo nên ấn tượng đặc biệt cho người thưởng thức.

Thành phẩm lẩu trứng vịt lộn

Cách làm lẩu trứng vịt lộn thuốc Bắc

Thường thì các bạn sẽ biết tới món gà hầm thuốc bắc. Bạn có khi nào nghĩ tới món lẩu hột vịt lộn với thuốc bắc và thịt gà chưa? Thật khó tin phải không? Nhưng bạn có thể kết hợp những món này với nhau đấy. Hương vị sẽ thế nào nhỉ? Muốn biết hương vị của món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này như thế nào, hãy áp dụng ngay hướng dẫn chế biến dưới đây của chúng tôi và thưởng thức rồi cảm nhận nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị


Trứng vịt lộn: 10 quả
Thuốc bắc: 2 bịch
Thịt gà ta: 500 gam
Mì tươi: 1 bịch
Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính


Cách làm lẩu trứng vịt lộn ngon với thuốc bắc 

Không hề cầu kỳ hay quá mất thời gian bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành được món lẩu hột vịt lộn kèm thuốc bắc.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm thuốc bắc vào nước rồi rửa sạch và để ráo.

Gà làm sạch rồi chặt thành các miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Hột vịt lộn đem rửa cho hết bụi bẩn, phân vịt rồi để ráo nước.

Bước 2: Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon với thuốc Bắc

Đặt chảo lên bếp, bật lửa lên, thêm dầu và cho thuốc bắc, thịt gà xào cho săn lại. Nêm gia vị cho vừa khẩu vị của mình.

Tiếp theo hãy cho nước sôi vào nồi xào thịt gà thuốc bắc. Vặn lửa nhỏ để hầm khoảng 30-45 phút.

Trong khi đó bạn luộc hột vịt lộn cho chín rồi bóc vỏ, để vào tô riêng. Nước hầm gà sôi lên thì bỏ trứng đã bóc vỏ vào nồi, đun tới khi sôi thì tắt bếp.

Mì tươi đem chần qua với nước sôi, nhưng đừng để lâu quá mì sẽ nở bung ra và mất ngon nhé. Thêm vài giọt dầu sẽ giúp mì không dính nhau.

Bước 3: Thưởng thức

Đặt nồi lẩu lên bếp ga mini hoặc bếp điện ăn lẩu. Bỏ nước dùng lẩu ra nồi, giờ chỉ còn việc đun sôi lên và thưởng thức.

Mì tươi để ra bát, ăn kèm với lẩu sẽ cực ngon đấy. Bạn cũng có thể dùng mì tôm để thay cho mì tươi.

Cách nấu lẩu trứng lộn ngon có vị rất đặc biệt từ hột vịt và các loại gia vị. Sự kết hợp hương vị này sẽ khiến bạn bị ấn tượng lắm đấy. Món ăn này lại rất bổ dưỡng cho sức khỏe nữa nha. Chúc bạn thành công với cách làm lẩu trứng vịt lộn ngon và có một bữa ăn ngon với gia đình.

Đánh giá:  
3.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật