Nước đậu bắp ngâm có lợi cho sức khỏe như thế nào?

Đậu bắp là loại thực phậm chứa khoáng chất dồi dào, nó sẽ mang đến cho bạn những lợi ích không ngờ đối với sức khỏe nếu như bạn biết cách sử dụng. Muốn khỏe đẹp, hãy uống một cốc nước đậu bắp ngay sau khi thức dậy để cảm nhận những thay đổi bất ngờ trong cơ thể bạn nhé!

Nước đậu bắp mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe
Nước đậu bắp ngâm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

1. Ngăn ngừa chứng táo bón

 Đậu bắp là loại quả giàu chất nhầy và có hàm lượng nước cao nên trong qua trình tiêu hóa, chất độc trong cơ thể cùng các phân tử cholesterol được thu gom lại và đào thải ra ngoài. Đặc biệt, đậu bắp còn kích thích hoạt động của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột nên chúng có tác dụng ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

2. Chữa ho và đau họng

 Vì có đặc tính kháng khuẩn nên nước đậu bắp giúp giảm đau và làm dịu cổ họng, đặc biệt là trong mùa hanh khô này. Ngoài ra, nước đậu bắp cũng có tác dụng tăng cường sức đề kháng, cải thiện các triệu chứng của bệnh cảm lạnh như buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu đấy nhé.

3. Giảm lượng cholesterol trong máu

Thành phần chủ yếu của đậu bắp là chất xơ nên loại quả này được dùng để kiểm soát và ổn định lượng cholesterol trong máu. 

Công dụng của đậu bắp giúp đào thải các chất cặn bã trong cơ thể, từ đó giảm lượng cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, tim mạch của bạn cũng được bảo vệ nhờ thứ nước độc đáo này.

4. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường 

Nước đậu bắp ngâm giúp giảm lượng đường trong máu nên có lợi trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Do đó, bổ sung nước đậu bắp ngâm 2-3 lần/tuần vào trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút sẽ giúp cân bằng lượng đường huyết. Nó rất phù hợp cho những người thừa cân, béo phì

5. Cải thiện sức khỏe làn da 

Các chất chống oxy hóa trong nước đậu bắp rất hữu ích để cải thiện sức khỏe làn da. Nước đậu bắp cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến nhiễm trùng da, giảm thâm, giảm mụn trứng cá, đặc biệt là giúp da trắng sáng, mịn màng hơn.

6. Tăng cường sức khỏe xương 

Nước đậu bắp rất có lợi trong việc củng cố xương. Loại thức uống này giúp tăng mật độ khoáng của xương và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như loãng xương và viêm khớp.

Cách làm nước đậu bắp:

Nguyên liệu:

- 4 trái đậu bắp

- Nước lọc

Cách chế biến:

- Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống và đuôi, ngâm vào một cốc nước lọc qua đêm

Cách sử dụng:

- Uống nước đậu bắp ngâm vào mỗi buổi sáng trước khi ăn 30 phút

Để tăng cường sức khỏe, nhiều người đã lựa chọn món nước đậu bắp ngâm này cho mỗi buổi sáng.

 

Hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích qua bào viết này

Đánh giá:  
3.0 / 5  (17 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật