Mẹo bảo quản bánh mì giòn ngon ăn cả tháng, giúp bạn dự trữ mùa dịch thỏa thích

Làm sao để bảo quản được bánh mì giòn ngon cả tháng để ăn dần trong mùa dịch này? Hãy cùng tham khảo các cách làm dưới đây để đảm bảo bánh mì vẫn giòn ngon như vừa ra lò nhé.

Bánh mì là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi nhiều tỉnh trên cả nước đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị số 16 rất nhiều hạn chế để mua được thực phẩm thì nhiều người đã không dám mua nhiều vì sợ bánh mềm ỉu ăn không còn ngon. Hãy cùng food.com.vn tham khảo các cách bảo quản dưới đây, bạn sẽ vô tư mua bánh mì để ăn được lâu ngày mà vẫn giòn ngon, tròn vị.

Bảo quản bánh mì bằng táo hoặc khoai tây tươi

Khi nhắc đến táo và khoai tây tươi thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến công dụng hút ẩm cực kỳ tốt. Chính vì vậy đây là hai nguyên liệu được nhiều bà nội trợ sử dụng nhất để có thể bảo quản được bánh mì trong thời gian dài.

Bảo quản bánh mì bằng táo hoặc khoai tây

Bạn chỉ cần thái khoai tây hoặc táo xếp vào chung với bánh mì, sau đó buộc chặt miệng túi lại và để nơi thoáng mát. Với cách làm này chúng ta có thể thưởng thức được bánh mì ngon thơm như khi vừa mua.

Bảo quản bánh mì bằng đường

Đường nâu hoặc đường trắng nhưng phải ở dạng viên thì mới sử dụng được. Bạn chỉ cần thêm một viên đường vào túi zip, sau đó bỏ bánh mì vào và cột chặt lại. Lúc này, đường sẽ đóng vai trò hút ẩm cực kỳ hiệu quả, từ đó có thể giúp cho bánh mì của bạn giữ nguyên được độ thơm ngon lâu hơn.

Bảo quản bánh mì bằng đường viên

Bảo quản bánh mì bằng cần tây

Giống như khoai tây và táo, cần tây cũng được dùng nhiều trong việc giữ bánh mì được giòn lâu hơn. Khi sử dụng bạn cần phải rửa rau thật sạch, bỏ gốc và để cho ráo nước. Chỉ cần bỏ bánh mì cùng vài cọng rau cần tây vào trong túi, cột chặt miệng và để ở nơi thoáng mát là hoàn thành.

Bảo quản bánh mì bằng cần tây

Bảo quản bánh mì ở ngăn đông tủ lạnh

Đây được xem là cách làm tốt nhất để giúp bánh giòn mà bên trong ruột vẫn mềm. Bạn nên cho bánh mì vào túi zip kín, đẩy hết không khí ra ngoài từ từ và buộc chặt miệng lại, sau đó cho vào ngăn đá. Sử dụng cách này bạn có thể để bánh được từ hai đến ba tháng mà không sợ bị hỏng.

Bảo quản bánh mì ở ngăn đông tủ lạnh

Nếu ổ bánh mì của bạn to thì có thể cắt thành từng lát rồi mới cho vào tỷ để không cần rã đông khi sử dụng. Khi muốn ăn bạn chỉ cần lấy ra ngoài và cho vào lò nướng để bánh mềm và giòn trở lại rồi thưởng thức.

Với những cách bảo quản bánh mì ở trên đây, thật đơn giản để có thể có bánh mì ăn trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo thực hiện đúng chỉ thị của Nhà nước phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đánh giá:  
3.0 / 5  (20 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật