Cách làm bánh Chocolate cake ngọt ngào quà tặng cho ngày Noel 

Nếu bạn còn đang phân vân về một món quà cho người thân thương vào ngày Giáng sinh gần kề thì đừng ngần ngại thử làm ngay một chiếc bánh Chocolate cake ngọt ngào, siêu đơn giản này nhé. 

Bánh Chocolate cake hay bánh socola bông lan thì cũng giống nhau. Chiếc bánh phù hợp với những tín đồ hảo ngọt lại thích cốt bánh thơm nồng mùi socola. Bánh chocolate cake mềm, thơm vị cacao, lại có phần nhân chảy ở giữa đảm bảo siêu hấp dẫn. 

Phần Chocolate tan chảy

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Socola đen cắt vụn: 50g 

Bơ nhạt: 5g

Whipping cream: 25g 

Cafe hòa tan 

Cách thực hiện chocolate

Bước 1: Bạn làm ấm whipping cream bằng lò vi sống hoặc hấp cách thủy nhé. Sau đó cho 1 muỗng cafe hoà tan vào. 

Bước 2: Đun chảy socola đen vụn rồi cho whipping cafe vào khuấy cho thành hỗn hợp đồng nhất thì cho bơ nhạt vào khuấy đều đến khi hòa tan. 

Bước 3: Chuẩn bị một khuôn vuông cỡ 13x13cm, đổ hết hỗn hợp socola đã đun chảy ở bước 2 vào khuôn, sau đó cho vào tủ đông ít nhất 30 phút trước khi làm bánh nhé. 

Phần cốt bánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Bột cacao đã rây mịn: 25g 

Bột mì số 8 đã rây mịn: 75g 

Sữa tươi ko đường nhiệt độ phòng: 85g 

4 lòng đỏ

4 lòng trắng

Dầu ăn: 45g 

Đường, muối

Cách thực hiện phần cốt bánh 

Bước 1: Nấu chín cacao 

Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng khi bạn thấy dầu sôi nhẹ sủi bọt thì tắt bếp (không để dầu sôi lớn nhé). 

Sau đó cho bột cacao vào khuấy tan rồi cho bột mì vào khuấy tiếp đến khi hỗn hợp hòa quyện. Bạn tiếp tục cho phần sữa tươi vào khuấy rồi thêm lòng đỏ trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất. 

Bước 2: Đánh lồng trắng trứng 

Chuẩn bị một cái âu khác đựng lòng trắng trứng, cho muối vào âu, dùng máy đánh bông từ tốc độ thấp đến cao. Trong quá trình đánh bạn cho lòng trắng trứng vào từ từ có thể chia làm các lần nhỏ. 

Khi đánh hỗn hợp có vân thì giảm tốc độ từ từ. Lòng trắng đánh bông cứng vừa phải, giữ độ đứng của lòng trắng thì dừng lại. 

Bước 3: Trộn bột 

Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, trộn lần lượt với âu bột theo kiểu hất từ ngoài vào trong, theo 1 chiều. 

Bước 4: Nướng bánh 

Chuẩn bị các khuôn bánh 15cm.  Cho bột vào 1/2 khuôn rồi cho phần chocolate filling vào giữa, rồi cho tiếp bột còn lại vào khuôn đến đầy khuôn. 

Đặt khuôn vào khay, rót nước nóng vào khay cỡ 1cm trước khi nướng. Làm như thế bánh sẽ ngon mềm, dẻo hơn, không bị cứng. 

Cho hết khay bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 150 độ C, trong thời gian 60 phút hoặc bạn có thể điều chỉnh tùy lò nướng. Sau khi nướng xong bạn lấy bánh ra khỏi lò cắt đôi và thưởng thức thôi nhé. 

Về khuôn bánh: Bạn nên dùng khuôn cao 1 chút, cỡ 6-7cm, nếu không thì tự chế để thành cao tầm 6-7cm, bánh sẽ đẹp và vừa vặn hơn. 

Đánh giá:  
4.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật