Tháng 12 cuối năm là dịp của những ngày lễ hội, tụ tập bên gia đình, bạn bè, bạn hãy tăng thêm màu sắc và hương vị cho ngày này cùng với món bánh cookie trứng muối béo béo thơm thơm kết hợp cùng một tách trà bạc hà đảm bảo vô cùng tuyệt vời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh cookies trứng muối
Lòng đỏ trứng muối: 5 cái
Bơ lạt ở nhiệt độ phòng: 120g
Đường bột: 60g
Bột mì đa dụng: 190g
Sữa bột: 30g
Baking powder (bột nở): 2g
Trứng gà
Mè đen: 5g
Nguyên liệu này có thể làm được khoảng 14 cái mỗi cái 35g nếu bạn muốn làm nhiều hơn có thể tăng lượng nguyên liệu cho tương ứng.
Cách làm bánh cookies trứng muối
Bước 1: Sơ chế lòng đỏ trứng muối
Trứng muối bạn rửa dưới vòi nước cho chảy nhẹ cho hết sạch phần nhớt bên ngoài lòng đỏ. Sau đó, rửa với rượu trắng để khử mùi nhé.
Chuẩn bị một nồi hấp cách thủy, cho lòng đỏ trứng muối vào hấp chín trong vòng 15 phút. Khi trứng chín thì lấy ra nghiền nhuyễn.
Bước 2: Chuẩn bị và làm bột bánh
Chuẩn bị một tô lớn, rây bột mì, bột nở, sữa bột vào tô, trộn đều hỗn hợp.
Sau đó lấy một cái tô khác, cho bơ và rây đường bột vào tô. Bạn dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường cho hòa quyện (nếu không có máy thì có thể dùng cây phớ).
Khi thấy đường đã tan hết vào bơ thì cho phần trứng muối đã sơ chế vào. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện có thể dùng bánh đánh trứng.
Bước 3: Trộn bột
Chia tô bột thành 2-3 phần cho từ từ vào tô bơ đường, dùng máy đánh ở tốc độ thấp cho bột hoà quyện với bơ thì dừng lại, lưu ý tránh để bơ chảy nhé.
Sau đó, bạn dùng tay nắn bột lại thành khối, cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút để bột đông nhẹ khi tạo hình bánh sẽ dễ hơn.
Bước 4: Tạo hình
Lấy khối bột ra, chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 35g/viên, dùng ngón tay nhấn giữa bánh hoặc đơn giản nhất là nặn thành viên tròn đều nhau. Nếu có khuôn bông hoa, ngôi sao thì bạn có thể sử dụng.
Bước 5: Nướng bánh
Tách lòng đỏ trứng gà cho vào chén, khi tạo hình bánh xong phết lòng đỏ với sữa lên mặt bánh. Rắc mè đen vào lỗ giữa bánh.
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Sau đó cho khay bánh đã được lót giấy nến vào nồi nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 cho mặt bánh vàng đều là có thể thưởng thức.
Bánh lấy ra để nguội một xíu là có thể ăn được, phần bánh còn dư bạn có thể bỏ vào hộp trữ ăn dần nhé.