Công thức làm bánh cookies trứng muối béo thơm khó cưỡng 

Bánh cookies trứng muối béo thơm phù hợp để nhâm nhi dịp cuối tuần hoặc đãi khách vào ngày Tết sắp đến đều rất tiện lợi. Mọi người thử làm nhé. 

Tháng 12 cuối năm là dịp của những ngày lễ hội, tụ tập bên gia đình, bạn bè, bạn hãy tăng thêm màu sắc và hương vị cho ngày này cùng với món bánh cookie trứng muối béo béo thơm thơm kết hợp cùng một tách trà bạc hà đảm bảo vô cùng tuyệt vời. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh cookies trứng muối

Lòng đỏ trứng muối: 5 cái 

Bơ lạt ở nhiệt độ phòng: 120g 

Đường bột: 60g 

Bột mì đa dụng: 190g 

Sữa bột: 30g 

Baking powder (bột nở): 2g 

Trứng gà

Mè đen: 5g 

Nguyên liệu này có thể làm được khoảng 14 cái mỗi cái 35g nếu bạn muốn làm nhiều hơn có thể tăng lượng nguyên liệu cho tương ứng. 

Cách làm bánh cookies trứng muối

Bước 1: Sơ chế lòng đỏ trứng muối 

Trứng muối bạn rửa dưới vòi nước cho chảy nhẹ cho hết sạch phần nhớt bên ngoài lòng đỏ. Sau đó, rửa với rượu trắng để khử mùi nhé. 

Chuẩn bị một nồi hấp cách thủy, cho lòng đỏ trứng muối vào hấp chín trong vòng 15 phút. Khi trứng chín thì lấy ra nghiền nhuyễn. 

Bước 2: Chuẩn bị và làm bột bánh 

Chuẩn bị một tô lớn, rây bột mì, bột nở, sữa bột vào tô, trộn đều hỗn hợp. 

Sau đó lấy một cái tô khác, cho bơ và rây đường bột vào tô. Bạn dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường cho hòa quyện (nếu không có máy thì có thể dùng cây phớ). 

Khi thấy đường đã tan hết vào bơ thì cho phần trứng muối đã sơ chế vào. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện có thể dùng bánh đánh trứng. 

Bước 3: Trộn bột 

Chia tô bột thành 2-3 phần cho từ từ vào tô bơ đường, dùng máy đánh ở tốc độ thấp cho bột hoà quyện với bơ thì dừng lại, lưu ý tránh để bơ chảy nhé. 

Sau đó, bạn dùng tay nắn bột lại thành khối, cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút để bột đông nhẹ khi tạo hình bánh sẽ dễ hơn. 

Bước 4: Tạo hình 

Lấy khối bột ra, chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 35g/viên, dùng ngón tay nhấn giữa bánh hoặc đơn giản nhất là nặn thành viên tròn đều nhau. Nếu có khuôn bông hoa, ngôi sao thì bạn có thể sử dụng. 

Rắc mè đen vào lỗ giữa bánh (Ảnh: Đan Vy) 

Bước 5: Nướng bánh 

Tách lòng đỏ trứng gà cho vào chén, khi tạo hình bánh xong phết lòng đỏ với sữa lên mặt bánh. Rắc mè đen vào lỗ giữa bánh.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Sau đó cho khay bánh đã được lót giấy nến vào nồi nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 cho mặt bánh vàng đều là có thể thưởng thức. 

Chiếc bánh thơm nồng hấp dẫn (Ảnh: Đan Vy) 

Bánh lấy ra để nguội một xíu là có thể ăn được, phần bánh còn dư bạn có thể bỏ vào hộp trữ ăn dần nhé. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật