2 công thức làm bánh quy bơ và bánh quy cuộn siêu đơn giản tại nhà 

Những chiếc bánh nhỏ xinh không nhiều chất béo vừa thơm ngon vừa đẹp mắt, thích hợp để dùng kèm với cà phê, trà hoặc có thể đem biếu cho người thân thương của mình. 

Bánh quy tuổi thơ – cái tên ví von này được đặt ra do bánh quy thường gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, đặc biệt trong các dịp lễ tết. Ngoài siêu thị, chợ, quán vẫn có bán bánh quy các loại nhưng hôm nay Food News xin giới thiệu đến mọi người 2 cách làm hai loại bánh quy đơn giản nhất, có thể thực hiện tại nhà. 

1. Bánh Quy Bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

115g bơ lạt 

40g đường bột 

20g đường cát

2 lòng đỏ trứng 

60g kem sữa tươi 

150g bột mì đa dụng

Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ 

Bước 1: Bơ ở nhiệt độ phòng, bạn đánh tan đến màu vàng nhạt. Sau đó cho phần đường bột và đường cát vào đánh đều hỗn hợp này. Tiếp đến trộn đều 2 lòng đỏ trứng gà. Đánh đều tay để tạo sự sánh quyện cho phần bơ nhé. 

Bước 2: Bạn cho phần kem sữa tươi vào hỗn hợp trên, nhớ là chia ra làm 3 phần. Cho từng phần vào hỗn hợp rồi trộn, rồi lần lượt cho 2 phần còn lại vào tương tự cách làm. 

Bước 3: Rây vào phần bột mì, trộn đến khi bột bánh quy mịn dẻo.

Bước 4: Cho bột vào túi bắt bánh theo hình dạng tuỳ ý. Sau đó giữ ở tủ đông ít nhất 15 phút trước khi nướng nhé.

Bước 5: Nướng bánh 

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 C trong vòng 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng trong vòng 12-14 phút tuỳ vào độ lớn của bánh.

Lưu ý: Sau khi nướng xong để nguội hoàn toàn rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn để tránh bánh bị bể nha.

2. Bánh quy cuộn (bánh cuộn LANGUE DE CHAT) 

Loại bánh này giòn tan, thơm bơ ăn hoài không ngấy. Cách làm cũng rất đơn giản, mọi người sẽ thành công ngay từ lần làm đầu tiên. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Bơ lạt 45g

Đường 45g 

Trứng 1 quả

Vani một ít 

Bột mì 60g (8% protein)

Cách thực hiện bánh quy cuộn 

Bước 1: Bạn cho lần lượt cho bơ, đường, trứng, bột vào đánh tan, trộn đều để được hỗn hợp mịn.

Bước 2: Nặm bột ra miếng lót nướng, rồi chà mỏng ra. Làm càng mỏng bánh càng giòn nhé. 

Bước 3: Nướng bánh (2 lần) 

Nướng lần 1: Cho vào lò nướng lần 1 ở nhiệt độ 170°c trong vòng 6 phút.

Sau đó, bạn lấy ra cuộn bánh lúc bột còn nóng nhé! Để nguội nó cứng luôn không cuộn lại được nha. 

Nướng lần 2: Cuộn xong cho vào lò nướng tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 170°c từ 10〜15 phút cho đến khi bánh vàng như ý muốn.

Lấy bánh ra để lên vỉ thưa cho nguội là thưởng thức được rồi nhé. Nếu bánh không ăn hết mọi người cho vào hũ đậy nắp kín để ở nhiệt độ phòng.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật