Thu hồi thịt gà Ba Lan tại Việt Nam vì chứa chất gây hại cho sức khỏe 

Cả 2 sản phẩm bị thu hồi đều chứa chất có nguy cơ cao gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng. Trong đó, có một lô thịt gà, cổ, cánh, chân gà,... đông lạnh của Ba Lan tại thị trường Việt Nam.

Văn phòng SPS Việt Nam cho biết đã nhận được 2 thông báo từ Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu thông báo về việc nhà sản xuất thu hồi sản phẩm nông sản và thực phẩm tiêu thụ tại thị trường Việt Nam do có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Theo đó, thông báo này yêu cầu thu hồi sản phẩm thịt gà có nguồn gốc từ Ba Lan tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.

Thông báo thứ nhất, thu hồi lô thịt gà đông lạnh từ nhà sản xuất Ba Lan mang ký hiệu 649521/650521 do phát hiện vi khuẩn Salmonella enteritidis ở 2 trong 5 mẫu được xét nghiệm, với mức độ rủi ro được đánh giá là nghiêm trọng.

Sản phẩm bị thu hồi bao gồm: thịt gà và các bộ phân khác như chân, cổ và cánh đông lạnh. Ngoài xuất khẩu sang Việt Nam, lô thịt gà Ba Lan còn được xuất khẩu sang Pháp.

Thịt gà Ba Lan nhập khẩu vào Việt Nam bị thu hồi vì chứa chất gây hại cho sức khỏe 

Lô hàng thứ 2 mà EU thu hồi là sản phẩm thực phẩm bổ sung (thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm tăng cường) từ nhà sản xuất Vital Products GmbH (Đức) tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.

Sản phẩm trên thuộc lô hàng L02028020/01 bị thu hồi do phát hiện dư lượng 2-Chloroethanol: 8,5 mg/kg. Với hàm lượng này được đánh giá có mức độ rủi ro nghiêm trọng.

Lô hàng thực phẩm này có tên doanh nghiệp nhận hàng là Công ty Vimidu Vina có trụ sở tại Hà Nội.

Trước những thông tin trên, Văn phòng SPS Việt Nam thông báo và đề nghị các Cơ quan lý theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo rà soát, kiểm tra theo quy định. 

Bên cạnh đó, đề nghị người tiêu dùng chủ động không mua sản phẩm và thông báo với Cơ quan quản lý nếu các sản phẩm nêu trên vẫn còn tiêu thụ trên thị trường.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật