Roi Đài Loan siêu to, giá cả triệu đồng/kg được lùng mua ráo riết 

Loại roi “khổng lồ” có màu đỏ thẩm, to như quả xoài được lùng mua với giá cả triệu đồng/kg, to gấp 3-4 lần roi Việt Nam. 

Roi hay còn được gọi là quả mận, là loại trái cây có vị ngọt mát được nhiều người yêu thích. Roi được trồng khắp cả nước với giá khoảng vài chục nghìn đồng/kg. 

Tại Việt Nam, có giống roi đỏ ngon, ngọt nổi tiếng là roi đỏ An Phước. Roi An Phước khi ăn có vị giòn, thơm, ngọt thanh, mọng nước, trọng lượng từ 10-120gr/quả. 

Tuy nhiên, những ngày gần đây, trên thị trường xuất hiện loại roi “khổng lồ” có tên gọi là roi đường ngọc bích Đài Loan. Gọi là roi ngọc bích là vì quả roi có màu đỏ đậm ở đầu quả, màu cam và xanh ngọc ở cuống giống màu ngọc bích. 

Roi ngọc bích Đài Loan to gấp đôi roi truyền thống Việt Nam, mỗi quả gần bằng cả bàn tay, có giá bán lên tới hơn 1 triệu đồng/kg. Hiện nhiều cửa hàng trái cây còn bán theo thùng 6-10 quả roi với giá từ 2-2,5 triệu đồng. 

Nhiều chị em văn phòng tại Hà Nội cho biết, thùng roi 7 quả được mua với giá 2,5 triệu đồng. “Trung bình khoảng 300 nghìn đồng/quả, nặng từ 250-350gr, hình dáng như roi Việt Nam, nhưng quả siêu to khi ăn thì rất ngọt, chắc thịt, nhiều nước, không có hạt và cực kỳ thơm” – Chia sẻ từ một chị nội trợ trên mạng xã hội. 

Tiểu thương chuyên bán hoa quả nhập khẩu Đài Loan tại Hà Nội cho biết, đây là một trong những loại hoa quả Đài Loan được nhiều người yêu thích vì được trồng theo tiêu chuẩn organic. 

Đồng ý kiến, chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho biết, những quả roi được nhập khẩu về Việt Nam được tuyển chọn chất lượng nhất, quả to và dài. “Dù giá bán gần 3 triệu/thùng nhưng roi Đài Loan luôn cháy hàng, không có hàng để bán cho khách” – Chủ cửa hàng nói. 

Theo tìm hiểu, khách hàng hầu hết đặt từ 3-4 thùng vừa ăn vừa biếu cho người thân, đối tác, bạn bè nhưng phải cả tháng mới có hàng.  

Đánh giá:  
4.0 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật