Hoa hậu Kỳ Duyên up ảnh các món ăn, nhớ thời tiết Hà Nội sẽ lạnh vào thu

Sài Gòn thời gian này mưa nhiêu, tiết trời trở lạnh khiến Kỳ Duyên nhớ Hà Nội da diết, nhớ cả những món ăn chỉ có ở Hà Nội...

Bất ngờ với cơn mưa rào hối hả, hay hít hà một chút gió heo may thoảng qua vào sáng sớm. Có lẽ giai đoạn Hà Nội giãn cách xã hội khá dài, khiến cho chúng ra quên đi Hà Nội đã sang thu. Bất giác cảm thấy nhớ những hương vị ẩm thực đặc trưng của Hà Nội mỗi độ thu về.

Vào buổi chiều Sài Gòn trở lạnh, hoa hậu Kỳ Duyên cũng có tâm trạng nhớ nhung, xao xuyên cái se lạnh của Hà Nội, cô nàng đã chia sẻ dòng trạng thái trên trang Instagram cá nhân: "Chiều nay thời tiết lạnh lạnh bỗng thấy nhớ da diết mùa thu Hà Nội chuẩn bị vào đông, mặc áo len mỏng đi loanh quanh khắp phố phường, ăn gì cũng thấy ngon! 1 năm rồi chưa ra Hà Nội, nhanh thật... không biết là năm nay có ăn Tết ở Sài Gòn nữa không đâ!?"

Kỳ Duyên nhớ cái cảm giác mặc chiếc áo len mỏng lượn quanh phố phường, dừng lại mua một bó cúc hoạ mi mang cả mùa thu của Hà Nội trong đó. Không chỉ nhớ tiết trời sang thu, điều khiến nàng hậu thương nhớ hơn nữa là ẩm thực Hà Nội trong tiết trời se lạnh:

Bún thang là món ăn đậm hương vị Hà thành, khiến người xa quê lưu luyến. Kỳ Duyên nói, chỉ cần một bát thôi cũng đủ ấm lòng ngày trời se se lạnh

 

Kỳ Duyên nhớ bát phở Thìn Lò Đúc - một trong những tiệm phở nổi tiếng nhất Hà Nội. Khi ăn, cô cho thật nhiều ớt ngâm giấm, một chút tương ớt Bắc, thêm quả trứng chần là "ngon hết nấc".
Bát cháo sườn ấm nóng thưởng thức trong không khí se lạnh khiến nàng hậu nhớ da diết
 Cô từng ghé tiệm bún cá vỉa hè, gọi một bát bún thật nhiều rau cần ăn cho đã thèm
Trong tiết trời mưa phùn, không gì làm bạn ấm lòng hơn là xì xụp một bát bún ngan nóng hổi. Kỳ Duyên nói, một năm rồi chưa được ăn bún ngan cô Nhàn. 
Dân sành ăn hàng Hà Nội không còn lạ gì quán chân gà trên đường Nguyễn Như Đổ, cũng là địa chỉ nhâm nhi chân gà yêu thích của Kỳ Duyên.
Sứa đỏ không phải món của mùa thu mà nó được bán nhiều từ khoảng tháng 2 đến tháng 5 âm lịch hàng năm. Tuy nhiên khi nhớ đồ ăn Hà Nội, Kỳ Duyên không thể không nhắc đến món ăn này.
Ăn một loạt các món mặn thì không thể quên món ngọt là bá xôi chè Bà Thìn trên phố Bát Đàn trong chiều se lạnh
Nhớ cả những lúc ngồi trà chanh Nhà thờ tán dóc cùng bạn bè, nhìn dòng người hối hả 

Nàng hậu còn là tín đồ của cốm, thức quà đặc trưng của mùa thu Hà Nội, những lần ra HN công tác, Kỳ Duyên sẽ không bao giờ mua cho bản thân và bạn bè những gói cốm thơm dẻo, mang đậm hương vị của Hà Nội
Trước đó, những lần có dịp ra Hà Nội, Kỳ Duyên luôn dành chút thời gian cùng bạn bè dạo qua phố phường, thưởng thức những món ăn, thức uống quen thuộc Thủ đô.

Hà Nội đã dần nới lỏng giãn ở một số khu vực, bạn hãy tranh thủ đi thưởng thức những món ăn đặc trưng để cảm nhận hương vị của thu Hà Nội trước khi thu vụt đi qua nhé. Nhưng vẫn phải nhớ là luôn đảm bảo các biện pháp phòng dịch an toàn nhé!

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật