Hoa loa kèn đầu mùa hút khách dù giá cao ngất ngưỡng 

Cuối tháng 3, Hoa loa kèn bỗng xuống phố sớm với giá khá cao, nhưng nhiều người yêu hoa vẫn 'bất chấp' mua cho bằng được bó hoa này mang về nhà chơi sớm. 

Những ngày cuối tháng 3, hoa loa kèn xuất hiện nhiều trên các tuyến phố tại Hà Nội. Tại nhiều ngõ ngách, những xe hoa bán hàng rong đã chở đầy hoa loa kèn tươi rói, chớm nở nhẹ, khiến nhiều người phải chú ý đến.

Hoa loa kèn (hay còn được gọi là huệ tây hoặc bách hợp), đây là loài hoa được dân Hà Thành đặc biệt ưa chuộng vào mỗi tháng 4 về.

Theo tìm hiểu, giá bán hoa loa kèn đầu mùa hiện tại dao động khoảng 50.000 – 60.000 đồng/10 bông hoa, có nơi lên đến 70.000 đồng/chục. 

Trong khi đó, từ khoản đầu tháng 3, các nhóm chợ online đã tấp nập người rao bán, nhận gom đơn với giá phải chăng hơn từ 140.000 đồng/chùm 30 bông.

Những người bán hàng trên đầu đường Thanh Niên, Hà Nội cho biết, giá hoa đầu mùa khá cao nên các tiểu thương cũng không nhập nhiều, tuy nhiên mỗi ngày có bao nhiêu hoa là được người dân mua hết. 

Người dân Hà thành có niềm yêu thích mãnh liệt với loại hoa này, do đó, việc hoa loa kèn xuất hiện sớm vào những ngày cuối tháng 3 khiến nhiều người ngỡ ngàng. 

Dù đắt khách nhưng cứ bán hết đến đâu thì nhập tiếp, vì giá cao người bán không dám ôm hàng

Mặc dù giá bán hoa loa kèn cao ngất ngưỡng song nhiều người dân sẵn sàng chi tiền để thưởng thức loài hoa trắng tinh khôi chỉ xuất hiện một năm một lần này.

Được biết, hoa loa kèn phần lớn được các tiểu thương lấy từ chợ hoa Quảng An hoặc lấy trực tiếp từ làng hoa Tây Tựu. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật