Chị Đặng Thu Phương sinh sống tại Hà Nội rất thích bếp có tông màu trắng và màu xanh. Vì 2 màu này rất chóng bẩn nếu không lau chùi kỹ vì thế chị phải dọn dẹp rất thường xuyên. Sau những lần dọn dẹp, chị Phương đã tìm ra cách để giúp căn bếp sạch sẽ, gọn gàng mà không mất quá nhiều thời gian.
Với bếp, bếp nhà chị Phương màu trắng nên chị thường 10 ngày sẽ lau 1 lần. Chị sử dụng 1 bát con giấm trắng pha cùng khoảng 2 đến 3 lít nước, sau đó dùng khăn mềm lau hết bề mặt và bên trong tủ bếp. Cách này khiến mặt tủ bếp sạch bay vết ố bẩn.
Mặt đá bếp của nhà chị Phương có màu trắng nên dễ ố bẩn, nhưng chị lại rất thích vì bếp luôn sáng và nhìn rất sạch sẽ. Cách để giữ cho đá luôn sạch là chị Phương làm tới đâu dọn tới đó. Mỗi khi lỡ làm dính nghệ, tương ớt và vết ố chị thường dùng nước rửa tay dạng gel và kem đánh răng để lau. Cách này chị cũng thường dùng với chậu rửa bằng đá. Bạn sẽ bất ngờ với mẹo nhỏ này đấy.
Kính bếp chị Phương hay sử dụng nước lau kính, nhưng chị không xịt thẳng mà pha loãng với nước và cho vào 1 lọ riêng để xịt. Chị sử dụng cả cách này để lau cửa kính trong nhà. Nếu có thể bạn mua 1 chiếc gạt kính, lau bằng khăn mềm và dùng gạt kính để gạt sạch nước, đảm bảo kính sẽ trong veo trong tích tắc. Tuy nhiên khu vực nấu kính thường bị bắn dầu mỡ, cái này mỗi khi nấu xong chị Phương hay dùng khăn mềm có một chút nước rửa bát lau một lượt để bếp luôn sạch dầu mỡ.
Để giúp bếp gọn gàng, chị sẽ sắp xếp đồ đạc vào trong tủ. Theo chị Phương, đồ bếp bạn nên chọn màu cùng tông, như vậy sẽ rất đẹp.
Thìa đũa tuy để ngay dưới ngăn bếp nấu nhưng vẫn rất sạch và tiện lợi. Sức nóng của bếp khi nấu làm khô và sạch luôn thìa đũa.
Lau dọn dần thành thói quen, mỗi khi làm bếp xong chị Phương cho biết chị sẽ dọn dẹp ngay, nếu để bếp bẩn lâu, vài ngày mới lau thì việc lau dọn sẽ rất vất vả. Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách để dọn dẹp nhà bếp gọn gàng.