Mẹo bổ quả bưởi thành hình hoa sen, rất đơn giản mà lại đẹp mê hồn

Quả bưởi vốn là một loại quả của mùa thu. Tuy nhiên, giờ đây nhiều loại giống bưởi được trồng và quanh năm đều có bưởi. Bưởi không chỉ tiện, ăn ngon mà bảo quản còn được lâu, vì thế, nhiều gia đình thường hay mua bưởi để ăn, mời khách hoặc để thắp hương. Food Review sẽ gợi ý cho bạn cách bổ quả bưởi hình hoa sen vô cùng đẹp mắt. 

Dù mùa này không còn hoa sen, nhưng bạn vẫn có thể biến quả bưởi thành hoa sen vô cùng đẹp mắt và tinh tế. Để làm quả bưởi thành hoa sen, bạn nên chọn bưởi da xanh vì cùi dày. Để chọn bưởi ngon, bạn nên chọn quả to tròn đèu, da căng bóng, có màu xanh đậm. Bạn đừng mua những quả bưởi quá nhỏ vì như thế sẽ khó tỉa hơn.

Sau đó, bạn lấy bút vẽ 1 hình tròn đều với bán kính tầm 6-7cm.

Dùng dao rạch vào đường vẽ sâu 1cm, tỉa từ đỉnh quả bưởi thành lát dài và gấp lại.

Sau khi gấp được vỏ bưởi vào, bạn cắt tiếp các lát dài lớp thứ 2. 

Bạn gấp lại cho đến lớp thứ 3, và tỉa các lớp thứ 5, 6. Lớp thứ 5, 6 lấy kéo cắt các lát thành cánh sen.

Tiếp tục gấp lại phần cùi trắng và tỉa tiếp các lớp là bạn đã có 1 quả bưởi hình hoa sen xinh xắn rồi. 

Bưởi tỉa hình hoa sen rất đẹp và trông thanh nhã. Bạn có thể dùng để thắp hương hoặc bày ra mời khách. Ngoài cách tỉa như trên, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây: 

Bạn cùng cần lưu ý là khi gấp những cánh hoa sen, bạn cần phải gấp nhẹ nhàng nếu không cánh hoa bưởi sẽ bị nát và không còn được đẹp nữa. Sau khi làm xong, để đẹp hơn bạn có thể 1 ít màu thực phẩm cho vào bình xịt để xịt vào bưởi. Bạn sẽ màu đẹp như mong muốn. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách tỉa quả bưởi đẹp. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật