Bí quyết làm món khấu đuôi nhồi thịt nướng giòn hấp dẫn

Đây là món phù hợp cho các bữa nhậu lai rai, bắt bia cực. Món này có mùi thơm nồng, vị béo từ thịt, ăn vào giòn sần sật đảm bảo chồng mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

- Lòng già (khấu đuôi)

- Thịt heo xay: 200g 

- Giò sống: 100g

- Nghệ

- Rau thơm

- Chanh

- Giấm, rượu trắng 

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn…

Cách làm khấu đuôi nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Bạn dùng chanh với muối chà sát lòng cho sạch. Lộn mặt bên trong của lòng ra để ngâm với muối và giấm trong vòng 15 phút. Rồi sả sạch lại với nước nhiều lần, rửa càng sạch thì lòng được vệ sinh kỹ sẽ ko còn mùi tanh. Ngâm với rượu trắng trong vòng 30 phút để khử mùi hôi.

Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối, sau đó vớt ra để ráo, thái nhỏ. 

Nghệ gọt vỏ, băm nhuyễn. 

Bước 2: Trộn thịt 

Dùng cối xay thịt xay nhuyễn nếu thịt chưa được xay. Sau đó cho giò sống vào trộn, nghệ băm nhuyễn, rau thơm thái nhỏ, gia vị mỗi thứ một, cho vừa ăn. Nhồi tất cả các hỗn hợp trên cho hoà quyện vào nhau. 

Lưu ý: Phần thịt xay chọn phần vừa nạc vừa mỡ để phần thịt nhồi vào lòng khi nướng lên sẽ ko bị khô.

Bước 3: Nhồi thịt 

Dùng phễu hoặc miệng chai để nhồi thịt vào lòng. Nhồi chặt tay và dàn phần thịt cho đều.

Bước 4: Nướng phần khấu đuôi nhồi thịt

Bạn cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 170 độ trong vòng 15 đến 20 phút, sau đó lật lại nướng thêm 200 độ trong vòng 10 phút để mặt lòng vàng đều.

Bước 5: Nước sốt 

Làm sốt muối ớt với các nguyên liệu gồm: gồm ớt, nước cốt tắc, đường, sữa đặc, muối, bạn vào máy xay nhuyễn tạo thành sốt sệt là được. Hoặc bạn băm nhuyễn hết rồi cho vào tô trộn đều để tạo thành nước sốt. 

Sau đó bạn lấy khấu đuôi ra khỏi nồi chiên không dầu, xắt miếng vừa ăn, dùng kèm với dưa leo, rau thơm, và nước sốt, ăn cùng cơm trắng hoặc làm mồi nhậu đều rất ngon!

Đánh giá:  
3.0 / 5  (4 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật