Cách sơ chế lòng lợn sạch, trắng, đảm bảo giòn tan 

Nhiều người thường đặt câu hỏi rằng: Làm thế nào để mua được lòng non ngon? Vậy đâu là bí quyết và cách sơ chế ra sao để lòng luôn trắng và giòn. 

Theo nhiều chị em trên mạng xã hội chia sẻ, cách hiệu quả nhất để mua được lòng mây, se điếu ngon là cần tìm được chỗ bán uy tín, đặt hàng trước, để nhận được những sợi lòng ngon nhất. 

Khi mua lòng nên chọn những bộ lòng có ống ruột bé, căng tròn và có màu sắc trắng hồng tươi. Ngoài ra, dùng tay ấn nhẹ vào lòng, nếu lòng ngon sẽ có được sự đàn hồi, săn chắc. 

Đặc biệt, không chọn mua những bộ lòng lợn có dấu hiệu chảy nhớt, có độ lỏng, mùi tanh hôi khi chế biến sẽ không ngon và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe. 

Cách sơ chế lòng ngon, giòn tan 

Sơ chế lòng lợn là một khâu vô cùng quan trọng để giúp chế biến món ăn thêm ngon. Lòng phải được làm sạch, khi luộc phải trắng và có độ giòn nhất định khi ăn. 

Các bước sơ chế lòng lợn 

Lòng non khi mua về bạn rửa sạch với nước, cắt thành những khúc dài khoảng 20cm, dùng muối chà sát lòng để loại bỏ hết bụi bẩn. 

Tuôn lòng dưới vòi nước để mở to nhất, làm liên tục nhiều lần. 

Sau đó, bóp lại một lần với dầu ăn để khử mùi hôi, rửa sạch để ráo. 

Đun một nồi nước sôi. Để mức lửa to nhất, thả lòng vào và đậy vung lại. Tính từ lúc nước sôi khoảng 4phút vớt lòng ra. 

Ngay sau đó, cho lòng vào bát nước đá vắt thêm chút chanh (đã chuẩn bị từ trước). Bạn cũng có thể thay chanh bằng giấm cũng được nhé.

Sau các bước trên có thể vớt lòng ra ngoài và thái thành từng khúc nhỏ để thưởng thức. 

Cách pha nước chấm: Mắm tôm ngon đổ ra bát, thêm đường, rượu trắng, ớt, hành phi rồi đổ một chút mỡ phi hành lên. Cuối cùng vắt chanh quất tuỳ ý, trộn đều hỗn hợp.  

Nguồn ảnh: Trang Lê

Rau thơm rửa sạch rồi thưởng thức cùng lòng và mắm tôm nhé. Vị đậm đà của mắm kèm độ giòn tan của lòng với mùi thơm của rau sẽ khiến bạn say mê.  

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật