Mẹo làm sủi cảo hoa hồng đơn giản đẹp mắt cho bữa ăn gia đình 

Cách làm sủi cảo hình hoa hồng đơn giản từ A đến Z cho các chị em nội trợ trổ tài chế biến cho gia đình mình. 

Sủi cảo luôn là món ăn hấp dẫn lạ miệng bên cạnh các bữa cơm gia đình thông thường. Tuy nhiên cách gói sủi cảo truyền thống đã quá đơn giản. Hôm nay Food News sẽ hướng dẫn các bạn cách gói và cuốn sủi cảo hoa hồng để làm đẹp cho món ăn này thêm phần thú vị. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt băm, miến, carot, mộc nhĩ, hành tây, nước tương, đường nâu, gia vị. 

Cách chế biến phần nhân sủi cảo cũng rất đơn giản: Bạn sơ chế và băm nhỏ các nguyên liệu trên sau đó trộn đều tất cả phần nhân lên rồi cho vào cuốn. Khi cuốn xong cho sủi cảo vào chiên ngập dầu để đảm bảo sủi cảo giòn ngon. 

Hướng dẫn cách cuốn sủi cảo hoa hồng cụ thể như sau: 

Bước 1: Bạn trải 3 lá gói hình tròn ra khây phẳng hoặc trên một đĩa to để dễ cho việc gói bánh. Các gói bánh nối nhau kết dính bằng nước. 

Bước 2: Cho phần nhân lên trên vỏ bánh, chú ý nên cho ít nhân để bánh được tạo hình đẹp nếu cho nhiều nhân sẽ làm chiếc bánh khó gói. 

Bước 3: Gấp đôi mép cánh hoa vào cố định với nước (theo hình ảnh minh họa). 

Bước 4: Khi đã gấp đôi, bạn cuốn bánh từ trái qua phải tạo hình hoa hồng cho bánh. Lúc này các cánh hoa hồng sẽ được hình thành. 

Bước 5: Bạn bóp tay xung quanh miệng hoa để cố định nhân và tạo kiểu cánh hoa cho bánh nhé. 

Một đĩa sủi cảo hoa hồng đẹp mắt sẽ làm bữa ăn thêm ngon miệng cho mỗi dịp lễ, cuối tuần hoặc giỗ chạp. Nếu có dịp bạn hãy thử sáng tạo sủi cảo hoa hồng để giúp gia đình cảm thấy ngon miệng khi ăn nhé. 

Chú ý: Để nhân bánh giòn giòn bên trong thì phần thịt nhân bánh bạn nên để lạnh mới đem ra cuốn và trộn nhé. 

Đánh giá:  
3.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật