Cách bảo quản trứng không cần tủ lạnh, sử dụng được lâu 

Không cần tủ lạnh, vẫn có thể bảo quản trứng được khá lâu nhờ áp dụng các phương pháp nhân gian lâu đời với các sản phẩm đơn giản. 

Nhiều gia đình thường có thói quen bảo quản trứng trong tủ lạnh để có thể sử dụng lâu mà không bị hư. Tuy nhiên, trường hợp tủ lạnh đã bị đầy hết chỗ, bạn vẫn có thể bảo quản trứng bên ngoài bằng nhiều cách khác nhau mà không sợ bị hỏng. 

Gợi ý một số mẹo bảo quản trứng không cần tủ lạnh mà ai cũng nên biết: 

Sử dụng vỏ trấu 

Từ xa xưa, vỏ trấu được ông bà ta sử dụng để ủ trứng đảm bảo sử dụng được lâu đến vài tháng. 

Hướng dẫn cách dùng vỏ trấu: Rải vỏ trấu khô vào thùng giấy sạch, xếp một lớp trứng xen kẽ một lớp trấu, cứ như thế cho đến khi hết trứng. Đặt thùng trứng ở nơi khô ráo, thoáng mát, nên kiểm tra trứng 20 ngày một lần.

Dùng giấy báo

Cách dùng giấy báo cũng rất hiệu quả, không tốn nhiều chi phí mà có thể bảo quản trứng tươi ngon trong vòng 1-2 tháng. 

Cụ thể, lấy khăn giấy mềm lau sạch bụi bẩn bên ngoài trứng. Giấy báo vò mềm bằng tay sau đó dùng giấy báo bọc kín từng quả trứng. Xếp trứng vào rổ rồi để ở nơi khô ráo, thoáng khí, khi cần sử dụng thì lấy trứng ra. 

Quét dầu lên vỏ trứng

Cách này khá đơn giản, chỉ cần quét một lớp dầu thực vật (chỉ sử dụng dầu thực vật) lên trứng. Đợi dầu khô thì xếp vào khay, để nơi khô ráo, nhiệt độ dao động khoảng 25-32 độ C. Cách này có thể bảo quản trứng tươi ngon trong 1 tháng. 

Dùng bã chè khô

Tương tự như sử dụng trấu, bã chè khô cũng là cách bảo quản trứng từ lâu được người xưa sử dụng. 

Sau khi uống nước chè, bạn giữ lại phần bã và phơi thật khô. Bạn cũng xếp một lớp bã chè, một lớp trứng xen kẽ và để ở nơi khô ráo, thoáng mát, giúp trứng tươi ngon trong vòng 2-3 tháng.

Một số lưu ý khi bảo quản trứng

  • Dù bảo quản trứng bằng cách nào đi nữa thì bạn đều không nên rửa trứng. Chỉ được dùng khăn mềm lau sạch từng quả. 
  • Xếp trứng thẳng đứng, đầu to hướng lên trên, để lòng đỏ không tiếp xúc với vỏ trứng gây nhanh hỏng. 
  • Không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh vì đây là nơi nhiệt độ không ổn định. Trứng đưa từ tủ lạnh ra nên dùng trong vòng 2 giờ.
Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật