Giá tiêu hôm nay 18/3: Ổn định 

Giá tiêu hôm nay 18/3 không biến động, đồng loạt đứng yên trong khoảng 78.500 - 81.000 đồng/kg tại các tỉnh trọng điểm. 

Giá tiêu trong nước hôm nay 18/3 

Giá tiêu hôm nay tiếp tục đi ngang tại các tỉnh, thành trồng tiêu trọng điểm trên cả nước. 

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) không biến động hiện đang dao dịch ở mốc 78.500 đồng/kg. 

Tương tự, giá tiêu tại Đắk Lắk và Đắk Nông hiện được dao dịch ở mức giá 79.500 đồng/kg. 

Phiên sáng nay, giá tiêu tại tỉnh Bình Phước hiện được các thương lái thu mua ở mốc 80.000 đồng/kg. 

Giá tiêu tại Bà Rịa – Vũng Tàu đi ngang, dao dịch ở mức 81.000 đồng/kg, cao nhất thị trường.

Tại Đồng Nai giá tiêu ghi nhận hiện dao dịch ở mốc 80.500 đồng/kg.

Tại thị trường nội địa, giá hạt tiêu thấp nhất ở mức 78.500 đồng/kg tại Gia Lai và Đồng Nai; giá cao nhất ở 81.000 đồng/kg tại Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Vụ hạt tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên năm nay bị mất mùa do tác động của thời tiết, dẫn đến nguồn cung giảm. Cụ thể, sau vụ thu hoạch năm 2021, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xuất hiện những trận mưa trái mùa, kích thích quá trình ra chuỗi, nông dân không kịp xử lý để đầu tư dinh dưỡng cho cây. Do đó, quá trình ra hoa đậu hạt bị ảnh hưởng dẫn đến mất mùa.

Giá tiêu hôm nay 18/3: Ổn định 
Giá tiêu hôm nay 18/3: Ổn định 

Giá tiêu thế giới hôm nay 18/3

Theo báo cáo thị trường từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC), tuần vừa qua, thị trường hồ tiêu thế giới phản ứng trái chiều, trong đó chỉ có giá tiêu Việt Nam giảm.

Cả giá nội địa và giá quốc tế của Indonesia tiếp tục được báo cáo ổn định kể từ giữa tháng 2, do thị trường chứng kiến ít giao dịch hơn, chỉ có giao dịch giữa các nhà xuất khẩu và người trung gian.

Giá tiêu đen Malaysia tiếp tục dao động ở mức tích cực trong tuần khảo sát. Tính đến tuần khảo sát, giá thu mua nội địa của Sri Lanka đã kéo dài mức tích cực sang tuần thứ ba.

Giá tiêu trên thị trường Mỹ tiếp tục được báo cáo ổn định do bên mua và bên bán lo lắng về tình hình chiến sự căng thẳng ở Ukraine.

Mặc dù đồng rupee của Ấn Độ suy yếu hơn so với đồng USD, ghi nhận mức giảm giá 1% trong thời gian khảo sát, song giá tiêu Ấn Độ vẫn tiếp tục giữ ở mức ổn định.

Tập trung vào việc sử dụng hạt tiêu đen trong việc phòng chống một số bệnh, đặc biệt là Covid-19 đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thị trường trong thời kỳ đại dịch.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật