Giá vàng hôm nay 5/11: Vụt tăng mạnh sau 3 tuần giảm 

Giá vàng hôm nay 5/11 tăng dựng đứng, sau khi Fed công bố rõ kế hoạch giảm chương trình kích thích kinh tế, trong khi vẫn giữ lãi suất ở mức thấp để chờ thêm một số yếu tố khác.

Giá vàng trong nước hôm nay 5/11

Giá vàng hôm nay ghi nhận giảm nhẹ mức 100.000 – 150.000 đồng/lượng. 

Hiện vàng SJC mua vào ở mức 57,80 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 58,50 - 58,52 triệu đồng/lượng tương đương với hai miền Nam Bắc. 

Giá vàng Doji cũng cho mức tăng tương tự, cụ thể vàng Doji tăng tương ứng ở 57,85 – 58,45 đồng/lượng tại TP.HCM, giá không đổi so với phiên hôm qua. 

Trong khi giá vàng Doji tại Hà Nội giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều giao dịch, cụ thể giá mua vào – bán ra ở mức 57,80 – 58,35 đồng/lượng. 

Tại Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC tăng lần lượt 50.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra. 

Giá vàng thế giới hôm nay 5/11

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 5/11, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.791,9 USD/ounce. 

Thị trường vàng một lần nữa đạt được khoảng cách ấn tượng tiến sát 1.800 đô la. Động lực mới có thể đẩy nó lên cao hơn khi thị trường có thể điều chỉnh kỳ vọng của họ liên quan đến việc tăng lãi suất tiềm năng từ Cục Dự trữ Liên bang.

Mức tăng này có thể được xem là một phản ứng chậm trễ khi những người tham gia thị trường tiếp thu thông báo mới từ Chủ tịch Powell sau khi kết thúc cuộc họp FOMC. 

Ngân hàng trung ương Mỹ và chủ tịch  Fed Jerome Powell đã báo hiệu rằng họ sẽ kiên nhẫn và chờ đợi thêm tín hiều về tăng trưởng việc làm trước khi nâng lãi suất, trong khi bắt đầu giảm chương trình mua trái phiếu lớn trong tháng này.

Không đưa ra mốc thời gian, tuyên bố FOMC của Cục Dự trữ Liên bang nói về các yếu tố kích hoạt cần thiết trước khi tăng lãi suất. 

Theo dự kiến, bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng và ngân hàng trung ương dự kiến quá trình cắt giảm sẽ kết thúc vào giữa năm 2022. Tuy nhiên, sau quyết định về chính sách tiền tệ, Powell nhấn mạnh rằng ủy ban sẽ không sớm xem xét việc tăng lãi suất.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, giá vàng hôm nay hồi phục mạnh mẽ khi thị trường dự báo kinh tế Mỹ tạo ra 450.000 việc làm mới trong tháng 10/2021, cao hơn nhiều so với tháng 9. 

Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết nhu cầu vật chất mạnh mẽ đối với vàng đang hỗ trợ thị trường, vì lễ hội Diwali của Ấn Độ thường thúc đẩy doanh số bán kim loại quý.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật