Giá vàng hôm nay 2/11: Đảo chiều tăng mạnh 

Giá vàng hôm nay 2/11 tăng mạnh trở lại sau nhiều phiên giảm sâu, giá vàng tiến gần ngưỡng 1.800 USD/ounce. Giá vàng tăng khi tình hình kinh tế Mỹ có nhiều chuyển biến tích cực. 

Giá vàng trong nước hôm nay 2/11

Giá vàng hôm nay giảm 150.000 đồng/lượng đối với cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh hai miền Bắc - Nam niêm yết giá vàng SJC giảm mạnh. 

Hiện vàng SJC ghi nhận mua vào ở mức 57,60 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 58,30 - 58,32 triệu đồng/lượng tương đương với hai miền Nam Bắc.

Tại TP.HCM vàng Doji giảm sâu 200.000 đồng/lượng, hiện có giá 57,60 – 58,20 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng PNJ không thay đổi so với phiên giao hôm qua, khi được doanh nghiệp niêm yết mua vào 51,5 triệu đồng/lượng, bán ra 52,5 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cuối phiên giảm 110.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm ít hơn 90.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Quy đổi theo giá USD giá vàng thế giới tương đương 49,19 triệu đồng/lượng, thấp hơn 9,28 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước hiện nay. 

Giá vàng hôm nay 2/11: Đảo chiều tăng mạnh 
Giá vàng hôm nay 2/11: Đảo chiều tăng mạnh 

Giá vàng thế giới hôm nay 2/11

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 2/11, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.792,5 USD/ounce. 

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng khá mạnh trở lại sau cú giảm vào cuối tuần trước. Tiến đến mốc 1.800 USD/ounce. 

Giá vàng đạt mức cao hàng ngày khi chỉ số sản xuất tiêu đề từ Viện Quản lý Cung ứng giảm vào tháng 10 nhưng vượt trên kỳ vọng. Chỉ số sản xuất ISM ở mức 60,8% vào tháng trước, đánh bại mức dự báo đồng thuận là 60,5%. 

Giá vàng đang giữ mức tăng khá trong các giao dịch tại Mỹ vào đầu tuần. Sự hỗ trợ đến từ chỉ số đô la Mỹ yếu hơn, giá dầu thô ổn định hơn và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm vào ngày giao dịch đầu tiên trong tuần và trong tháng. 

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào giữa trưa sau khi đạt mức cao kỷ lục vào đầu ngày hôm nay. 

Nhà phân tích cấp cao của Weiss Ratings, cho biết, đà tăng giá vàng được mong đợi từ lâu sẽ đến trong sáu tháng tới. Điều khiến vàng và bạc quay trở lại trong năm nay là lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải hành động mạnh mẽ và tăng lãi suất nhanh chóng để chống lại lạm phát.

Dữ liệu được công bố vào cuối tuần trước cho thấy bồi thẩm đoàn vẫn không đồng ý với quan điểm của Fed rằng lạm phát là nhất thời và nên giảm dần theo thời gian, với chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân tăng trong tháng trước.

Lạm phát của Mỹ tăng 0,3% so với tháng trước. Thông tin này ủng hộ phương án siết chính sách tiền tệ của Fed. Tuy nhiên, nếu Fed chưa giảm lượng tiền cung ra thị trường thì giá vàng sẽ tăng mạnh.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật