Giá vàng hôm nay 30/10: Lao dốc sau phiên tăng vượt ngưỡng an toàn 

Giá vàng hôm nay 30/10 giảm mạnh đánh mất mốc 1.800 USD/ounce, nhà đầu tư chờ cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng trong nước hôm nay 30/10

Vàng SJC ổn định ở cả hai chiều mua vào - bán ra. Hiện thị trường dao động ở mức mua vào 57,80 triệu đồng/lượng, bán ra 58,50 - 58,52 triệu đồng/lượng tương đương với hai miền Nam Bắc.

Vàng Doji điều chỉnh giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng ở 2 chiều giao dịch. Hiện vàng Doji dao động 57,70 – 58,40 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá mua và giá bán giữ nguyên không đổi tại hệ thống PNJ và doanh nghiệp Phú Quý.

Giá vàng 24K giảm 50.000 đồng/lượng, vàng tây 18K giảm 40.000 đồng/lượng và vàng 14K giảm 30.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch.

Giá vàng hôm nay 30/10: Lao dốc sau phiên tăng vượt ngưỡng an toàn 
Giá vàng hôm nay 30/10: Lao dốc sau phiên tăng vượt ngưỡng an toàn 

Giá vàng thế giới hôm nay 30/10

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 30/10, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.778,80 USD/ounce. 

Giá vàng đang giảm mạnh và hướng tới mức thấp hàng tuần. Vàng giảm giá khi dữ liệu lạm phát của Mỹ đến từ lợi suất Kho bạc Mỹ tăng nóng và sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ vào ngày này, tất cả đều có tác dụng chống lại những xu hướng tăng giá của thị trường kim loại quý.

Báo cáo chỉ số chi phí việc làm quý 3 của Mỹ vừa được công bố cho thấy mức tăng 1,3%, cao hơn mức dự báo đồng thuận là tăng 0,9%. 

Dữ liệu này rơi vào trại của những người ủng hộ chính sách tiền tệ của Mỹ, những người muốn thấy Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ của mình sớm hơn thay vì muộn hơn. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu diễn biến trái chiều nhưng chủ yếu giảm trong phiên giao dịch qua đêm.

Vàng giảm sau khi chỉ số giá PCE cốt lõi hàng năm của Mỹ ở mức 3,6% vào tháng 9 so với mức dự báo đồng thuận là 3,7%.

Thu nhập cá nhân giảm trong tháng 9 chủ yếu phản ánh việc giảm phúc lợi xã hội của chính phủ, cả trợ cấp thất nghiệp và các phúc lợi 'khác'.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen vẫn coi lạm phát là kết quả tạm thời của sự tắc nghẽn nghiêm trọng của chuỗi cung ứng và kỳ vọng việc tăng giá sẽ bình thường hóa trong năm 2022 khi mọi người quay trở lại làm việc.

Tình trạng lạm phát tăng vọt trong thời gian dài đã dẫn đến những lời kêu gọi các nhà hoạch định chính sách tham gia cùng các ngân hàng trung ương khác trong việc giảm bớt hỗ trợ tài chính để tránh tình trạng giá tăng vượt tầm kiểm soát và giáng một đòn vào nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật