Giá vàng hôm nay 16/11: Quay đầu giảm 

Giá vàng hôm nay 16/11 giá vàng giảm, khó có thể vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce, đồng USD tăng mạnh khiến vàng trở nên kém hấp dẫn. 

Giá vàng trong nước hôm nay 16/11

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm nhẹ nhưng vẫn giữ mức cao. 

Theo đó, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào ở mức 60,10 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 60,80 - 60,82 triệu đồng/lượng tại hai miền Nam Bắc. 

Vàng Doji phiên sáng nay giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng. Cụ thể vàng Doji ở TP.HCM tương ứng ở 60,19 – 60,70 đồng/lượng. 

Theo ghi nhận, tại Hà Nội, vàng Doji mua vào chỉ ở mức 59,80 – bán ra ở mức 60,60 đồng/lượng. 

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ghi nhận mức tăng 160.000 đồng/lượng ở chiều mua vào tăng ít hơn 90.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 60,0 – 60,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 16/11: Quay đầu giảm 
Giá vàng hôm nay 16/11: Quay đầu giảm 

Giá vàng thế giới hôm nay 16/11

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 16/11, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.862,2 USD/ounce. 

Giá vàng giảm vì đồng USD tăng mạnh khiến vàng trở nên kém hấp dẫn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Theo chuyên gia, vàng có thể khiến một số nhà đầu tư thất vọng nếu không giữ vững được ở mốc 1.870 USD/ounce, có thể sẽ quay trở lại khu vực 1.830 - 1.835 USD. 

Giá vàng đang giao dịch ở mức tương đối trung lập, giữ gần mức cao nhất trong 5 tháng khi Cục Dự trữ Liên bang New York báo cáo hoạt động mạnh hơn dự kiến trong lĩnh vực sản xuất trong khu vực. 

Chủ tịch Fed tại Minneapolis, cho biết dự kiến lạm phát sẽ cao hơn trong vài tháng tới, nhưng cảnh báo ngân hàng trung ương Mỹ không nên phản ứng quá mức với lạm phát gia tăng vì nó có thể chỉ là tạm thời.

Giá vàng cao tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng. Các nhà đầu cơ giá vàng và bạc vẫn nằm trong sự kiểm soát kỹ thuật trong bối cảnh xu hướng tăng giá ngắn hạn được duy trì một cách vững chắc. 

Lo ngại về áp lực lạm phát gia tăng cũng đang thu hút sự quan tâm mua mới đối với các kim loại quý vốn là tài sản cứng. Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng trong giao dịch qua đêm. 

Áp lực lạm phát kéo dài càng lâu thì rắc rối càng lớn và càng có nhiều người tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa lạm phát, nhiều chuyên gia nhận định. 

Các thương nhân và nhà đầu tư đang cân nhắc khía cạnh tăng giá của báo cáo thu nhập doanh nghiệp quý III lạc quan so với tác động giảm giá của áp lực lạm phát gia tăng. 

Một yếu tố đáng lo ngại khác trên thị trường là các trường hợp Covid-19 đang gia tăng ở Trung Quốc và các khu vực của châu Âu. Một số quốc gia lại đang áp đặt các hạn chế kinh doanh và công cộng, điều này có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật