Giá vàng hôm nay 4/11: Giảm mạnh sau quyết định của Fed

Giá vàng hôm nay 4/11 đồng loạt giảm, giá vàng giảm khi Fed đưa ra quyết định quan trọng về chính sách cắt giảm lãi suất, thay đổi chính sách.

Giá vàng trong nước hôm nay 4/11

Giá vàng hôm nay ghi nhận tăng nhẹ. Hiện vàng SJC mua vào ở mức 57,90 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 58,60 - 58,62 triệu đồng/lượng tương đương với hai miền Nam Bắc, tăng từ 50.000 – 100.000 đồng/lượng. 

Giá vàng Doji cũng cho mức tăng tương tự, cụ thể vàng Doji tăng tương ứng ở 57,85 – 58,45 đồng/lượng tại cả hai thị trường lớn là Hà Nội và TP.HCM. 

Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC cuối phiên tăng đồng thời 50.000 đồng/lượng. Còn tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng tăng 60.000 đồng/lượng. 

Giá vàng PNJ biến động giảm nhẹ, giao dịch ở mức 51,5 triệu đồng/lượng mua vào, 52,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Các loại vàng nữ trang cũng đồng loạt tăng. Cụ thể, giá vàng 24K tăng100.000 đồng/lượng, vàng tây 18K và vàng 14K giảm 70.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch.

Giá vàng hôm nay 4/11: Giảm mạnh sau quyết định của Fed
Giá vàng hôm nay 4/11: Giảm mạnh sau quyết định của Fed

Giá vàng thế giới hôm nay 4/11

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 4/11, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.773,5 USD/ounce. 

Giá vàng giảm lỗ khi Powell của Fed nói về sự không chắc chắn của lạm phát, nhấn mạnh rằng việc tăng lãi suất là 'quá sớm'. 

Chính sách được định vị tốt để giải quyết một loạt các kết quả hợp lý. Sẽ là quá sớm để tăng lãi suất ngày hôm nay. Chúng tôi muốn chứng kiến thị trường lao động hồi phục nhiều hơn” – chủ tịch Fed nói tại họp báo sau thông báo lãi suất của Fed.

Giá vàng giao ngay đang giữ tương đối ổn định trong vùng tiêu cực ngay cả khi việc làm trong khu vực tư nhân tăng hơn dự kiến trong tháng 10. 

Các nhà cung cấp dịch vụ dẫn đầu mức tăng và mức tăng của lĩnh vực hàng hóa là trên diện rộng. Tuy nhiên, dữ liệu việc làm mới nhất có ít tác động đến giá vàng, ngay cả khi thị trường nhận thấy một số áp lực bán ra. 

Mặc dù hoạt động mạnh mẽ nhưng thị trường lao động đã mất đà trong tháng trước. Báo cáo cho biết Chỉ số Việc làm giảm xuống 51,6, giảm so với mức 53 của tháng 9. 

Gián đoạn chuỗi cung ứng và thiếu hụt lao động và nguyên liệu - đang hạn chế năng lực và tác động đến các điều kiện kinh doanh nói chung. Trong khi hoạt động đang tăng lên, thì lạm phát cũng vậy. 

Chuyên gia phân tích Peter Fertig của Quantitative Commodity Research cho biết các thị trường đang dự đoán rằng Fed sẽ thông báo dự định mới và đồng thời đặt cược vào các đợt tăng lãi suất trong năm tới, không chỉ từ Fed mà còn từ Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Một số nhà kinh tế kỳ vọng rằng đây là sự khởi đầu của một xu hướng quan trọng hơn trên thị trường lao động Hoa Kỳ và lưu ý rằng vàng không phản ứng với số lượng việc làm mới nhất bởi vì các thị trường đã định giá trong kế hoạch cắt giảm của Fed.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật