Trồng bưởi lạ nông dân miền Tây bán 500.000 đồng/cặp cực hút khách 

Trồng bưởi lạ bán giá 500.000 đồng/cặp, chưa tới Tết Nguyên đán 2022 đã được thương lái khắp nơi đặt mua hết. 

Theo tìm hiểu, đây là một giống bưởi có hình dáng độc lạ như quả hồ lô, bưởi có vỏ bên ngoài màu hồng vàng, bóng đẹp bên trong ruột đỏ ăn giòn và có vị ngọt. 

Chia sẻ của chủ vườn bưởi lạ ở ấp Tân Xuân, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long cho biết, mặc dù chưa tới tết Nguyên đán 2022 nhưng vườn bưởi lạ của gia đình đã có khách đặt mua hết.

Được biết, vụ bưởi năm nay, nông dân trên địa bàn bán bưởi lạ hay còn gọi bưởi hồ lô với giá dao động từ 300.000 - 400.000 đồng/cặp bưởi trái nhỏ, với loại trái đẹp có giá từ 500.000 đồng/cặp. 

Bưởi lạ có trái to nặng từ 2 - 3,5kg/trái, phù hợp để trưng Tết lại có hình dáng lạ nên được thị trường ưa chuộng. Hiện các lái buôn tại TP.HCM và một số tỉnh, thành lân cận đã đặt hàng trăm cặp bưởi cho dịp Tết sắp đến. 

Sở dĩ giống bưởi này được nhiều người đặt mua chưng Tết là do đây là loại bưởi rất lạ ở miền Tây. 

Năm nay, trúng mùa trái bưởi ngon hơn, không còn tơ, trái cũng nặng ký

Một chủ vườn cho biết: "Nghe giá 500.000 đồng/cặp bưởi nhiều người nghĩ là đắt đỏ nhưng thật ra một trái bưởi lạ ở đây rất nặng kg, do đó vị chi kg bưởi chỉ khoảng 150.000 đồng”. 

Anh Lê Vĩnh Thọ ở ấp Tân Xuân, Vĩnh Long chủ vườn bưởi lạ lớn nhất miền Tây chia sẻ trên báo chí, 4 năm trước anh mua được 150 cây bưởi giống từ nước ngoài. "Trồng thử nghiệm và thấy nó phát triển tốt phù hợp với thổ nhưỡng và thời tiết khu vực. Bưởi cho trái quanh năm nên mang lại lợi nhuận cao” – Anh Thọ chia sẻ. 

Ưu điểm của bưởi lạ là trái to, mẫu mã đẹp, ăn ngon

Điểm đặc biệt ở giống bưởi này là để nhiều trái trên nhánh, để ít trái sẽ không ngon và trái không to, nên phải luôn để bưởi phát triển theo chùm. 

Hiện nhiều nhà vườn có bán bưởi giống này với giá 80.000 đồng/cây, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật trồng cho bà con nông dân nên dự báo thời gian tới loại bưởi này sẽ phát triển mạnh tại khu vực ĐBSCL. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật