Tại sao cần quan tâm đến kích thước máy rửa bát?

Máy rửa bát là một trong những thiết bị nhà bếp giúp việc dọn dẹp, vệ sinh dụng cụ của bà nội trợ trở nên nhanh gọn, đơn giản hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu máy rửa bát với mẫu mã, kích thước, thương hiệu khác nhau. 

Thông thường, máy rửa bát có 3 loại cơ bản đó là máy rửa bát độc lập, máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát đặt bàn đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Kích thước sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy rửa bát. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các kích thước máy rửa bát phổ biến hiện nay để dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian nhà bếp gia đình qua bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của kích thước máy rửa bát khi chọn mua sản phẩm?

Hiện nay, trên thị trường 3 loại máy rửa bát phổ biến là: máy để bàn, máy rửa độc lập và máy rửa bát âm tủ. Khi mua máy rửa bát, ngoài việc quan tâm đến thiết kế, các tính năng rửa… thì kích thước cũng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến việc bố trí trong không gian bếp. Nếu lựa chọn sản phẩm có kích thước không phù hợp, quá lớn hoặc quá nhỏ đều sẽ gây lãng phí không gian và làm mất tính thẩm mỹ của nhà bếp. 

Kích thước máy rửa bát là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy rửa bát

Nhiều khách hàng từng nhầm lẫn “máy rửa bát 6 bộ”, “máy rửa bát 12 bộ”... là kích thước máy rửa bát. Tuy nhiên, đây chỉ là thông số xác định lượng bát đĩa mà máy có thể rửa tối đa chứ không phải kích thước của máy. Kích thước máy rửa bát là các thông số về chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm. 

Việc nắm rõ các thông số về kích thước máy rửa bát, giúp bạn xác định được sản phẩm có phù hợp với không gian bếp của nhà mình không. Thông số kích thước của từng loại máy rửa bát sẽ được chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết. 

Kích thước máy rửa bát để bàn

Máy rửa bát có kích thước nhỏ nhất trong các dòng sản phẩm đang có mặt trên thị trường hiện nay. Kích thước cơ bản của loại máy này chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là: 450 x 550 x 500(mm). 

Kích thước máy rửa bát để bàn nhỏ gọn, phù hợp với những không gian bếp nhỏ, hẹp
Kích thước máy rửa bát để bàn nhỏ gọn, phù hợp với những không gian bếp nhỏ, hẹp

Máy rửa bát để bàn có kích thước nhỏ, phù hợp với những không gian bếp chật hẹp, những căn hộ mini chỉ có 1 - 2 người dùng. Sản phẩm máy rửa bát này có ưu điểm là nhỏ gọn, có thể đặt ở bất kỳ vị trí trong bếp mà không chiếm nhiều diện tích. Ngoài ra, đây cũng là loại máy rửa bát có giá thành rẻ nhất trong các loại sản phẩm hiện có trên thị trường. 

Tuy nhiên, loại máy rửa bát này cũng có những nhược điểm nhất định. Diện tích khoang rửa của sản phẩm khá nhỏ, đồng thời chỉ có một khoang rửa. Vì vậy chỉ có thể dùng để rửa bát, đĩa mà không thể sử dụng cho các dụng cụ nấu nướng có kích thước lớn hơn như: xoong, chảo...

Kích thước máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập là dòng sản phẩm có thể linh động lắp đặt tại các vị trí khác nhau như bên cạnh máy giặt. Kích thước dòng máy độc lập thường là: 850 x 600 x 600mm (Cao x rộng x Sâu) mm. 

Máy rửa bát độc lập có thể di chuyển vị trí khá linh động như máy giặt thông thường

Sản phẩm là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình không thiết kế khoang máy rửa bát trong tủ bếp. Sản phẩm có thể dễ dàng lắp đặt độc lập hoặc lắp âm tủ, tùy theo nhu cầu người dùng. Máy rửa bát loại này thường có khoang rửa lớn, có từ 2 đến 3 khoang rửa. Mỗi khoang rửa có một cánh quạt phun nước riêng, có thể rửa đến 12 - 14 bộ bát đĩa. Thậm chí loại máy này có thể rửa được cả những loại xoong nồi lớn.

Tuy nhiên, so với máy rửa bát để bàn, loại máy này có giá thành cao hơn. Thêm vào đó, thiết kế sản phẩm có đơn điệu, chỉ có hai màu Inox hoặc màu trắng để khách hàng lựa chọn. 

Kích thước máy rửa bát âm tủ

Máy rửa bát âm tủ là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay, có thể lắp đặt dưới bàn đá bếp. Kích thước tiêu chuẩn của máy rửa bát âm tủ thường là: 820 x 600 x 600 mm (Cao x Rộng x Sâu).

Máy rửa bát âm tủ thích hợp với các gia đình thiết kế tủ bếp theo phong cách hiện đại

Hiện nay, máy rửa bát âm tủ được chia làm hai dòng nhỏ, cụ thể:

  • Máy rửa bát âm tủ bán phần: Đây là dòng sản phẩm có mặt điều khiển phía ngoài. Phần cánh bên trên sẽ được thiết kế theo nhu cầu người dùng. Bạn có thể lựa chọn dòng ốp gỗ đồng màu với màu tủ bếp hoặc loại có cánh Inox của nhà sản xuất
  • Máy rửa bát âm tủ toàn phần: Đây là dòng máy rửa bát có cách lắp đặt tương tự như dòng bán phần ở trên. Tuy nhiên, bảng điều khiển sẽ được thiết kế phía bên trên bề mặt cánh cửa, khi đóng cánh cửa thì phần điều khiển sẽ nằm phía trong tủ. Dòng máy này có toàn bộ phần cánh sẽ được tùy chọn màu theo ý của người dùng. Tuy nhiên sản phẩm loại này có mức giá thành cao so với các dòng còn lại.

Trên đây là những chia sẻ về kích thước máy rửa mát phổ biến hiện nay. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình chọn lựa máy rửa bát phù hợp cho không gian bếp nhà mình. 
 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật