Review máy xử lí rác hữu cơ SmartCara dành cho gia đình

Xử lý rác hữu cơ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Làm thế nào để có thể bảo vệ môi trường mà vẫn xử lý rác thải an toàn được nhiều chị em quan tâm. Hiểu được điều đó, máy xử lí rác hữu cơ đã ra đời và thu hút sự quan tâm đông đảo của mọi người. 

Chị Ngô Thúy Hằng, sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngày nào nhà chị cũng uống nước ép, bã rau củ rất nhiều mà ủ phân bón cho hoa thì cực quá vì côn trùng và mùi ghê, tiếc cũng đành chịu vì chỉ một vài loại bã rau củ tận dụng được còn đâu phải bỏ cả. Qua tìm hiểu chị đã mua 1 chiếc máy có tên máy xử lí rác hữu cơ SmartCara. Chiếc mày này dùng khá tiên, chỉ cần bỏ bã vào, ấn nút sau 3-5 giờ thu về luôn được phân bón cho cây cảnh hoa lá ở ban công.

Theo chị Hằng, điểm ưu điểm đầu tiên của chiếc máy chính là tránh được mất vệ sinh và mùi, thậm chí còn có mùi thơm như rau củ quả nướng. Ngoài ra, máy không ồn, hoạt động gần như im lặng. Máy khá đơn giản dễ sử dụng, gồm 5 nút như khởi động/ tắt nguồn, sấy, nghiền, làm nguội, tự động làm sạch. Có tiếng nói lời chào/ cảnh báo. 

Thành phẩm khi xong không có mùi, khô ráo, trọng lượng chỉ còn 1/10 ban đầu. Bạn có thể tha hồ trữ mà không tốn diện tích. Thành phẩm này sẽ để bón cây dần dần hoặc tặng bạn bè để bón cây. 

Ưu điểm nữa của chiếc máy là có thể tái chế đa dạng đồ ăn như rau củ quả, cơm, đồ ăn thừa, xương gà, cá, xương mềm.. miễn là đồ hữu cơ, trừ xương to, hột, vỏ hải sản cứng. Máy được tích hợp bộ lọc khử mùi nên SmartCara có thể khử được tất cả các mùi ôi thiu từ thực phẩm thừa và không làm ảnh hưởng đến không khí sinh hoạt của gia đình.

Đồng thời, máy có kích thước nhỏ gọn không chiếm quá nhiều không gian bếp, và chỉ nặng 9kg nên có thể di chuyển thay đổi đến vị trí phù hợp. Nhược điểm của máy này chính là giá thành của máy vẫn còn ở Smart Cara có mức giá khá cao khoảng 19 triệu đồng/1 máy. Nhưng chị Hằng cho biết các con chị rất mê chiếc máy này và cứ gọi đó là chiếc máy kì diệu bởi cứ cho rác vào lại ra phân bón cho cây. Mà các con chị nhất định không chịu gọi là phân hữu cơ hay rác vì các con chị bảo không có rác nào thơm và sạch thế. 

Chị Hằng cho biết việc dạy các con hiểu về rác, phân loại rác là góp một phần bảo vệ môi trường và thay đổi nhận thức của thế hệ tiếp sau. Không chỉ chờ đợi thay đổi lớn, hãy thay đổi từ ngay chính trong ngôi nhà mình. Thùng rác phân loại ngay tại nguồn, dùng các sản phẩm tự huỷ sinh học, hữu cơ, tận dụng và tái chế để có một môi trường tốt hơn cho con em sau này. 

Đánh giá:  
2.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật