Giá vàng hôm nay 14/9: Tăng trở lại, nhưng khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 14/9 tiếp tục tăng, tuy nhiên vàng đã không thể giữ mức tăng trên 1.835 USD/ounce dù nhiều lần cố bức phá. 

Giá vàng thế giới hôm nay 14/9

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 14/9, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.793,2 USD/ounce, tăng nhẹ so với hôm qua. 

Giá vàng biến động trái chiều khi đồng USD tiếp tục tăng khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, nhưng lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Các nhà đầu tư đang theo dõi dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Ba (14/9), vì nó có thể ảnh hưởng đến thời gian Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế.

Sự thờ ơ trên thị trường vàng tiếp tục tăng lên khi các quỹ đầu cơ thanh lý các khoản đặt cược tăng giá của họ, theo dữ liệu thương mại mới nhất từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Kim loại quý đã không thể giữ mức tăng trên 1.835 USD / ounce. 

Các nhà phân tích hàng hóa đã lưu ý rằng giá vàng đã kiểm tra ngưỡng kháng cự quan trọng đó 4 lần kể từ giữa tháng 7 và không thể bứt phá. Mối quan tâm mờ nhạt đối với vàng đã giúp đẩy giá trở lại mức hỗ trợ dưới 1.800 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 14/9: Tăng trở lại, nhưng khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 14/9: Tăng trở lại, nhưng khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết trong khi các nhà đầu tư tiếp tục mua vàng khi giảm xuống dưới 1.800 USD, không có động lực lớn để các nhà đầu tư nhảy vào vàng. 

Ông nói thêm rằng lãi suất đầu cơ sẽ tăng lên khi có động lượng vững chắc trên 1.835 USD / ounce. Và điều gì sẽ kích hoạt một động thái mới đối với vàng, Hansen cho biết ông đang theo dõi đồng đô la Mỹ để biết bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào.  

Bất chấp xu hướng chung là tỷ giá giảm, đồng USD yếu hơn một chút và giá ổn định hơn so với tuần trước, các nhà quản lý tiền tệ đã quyết định giảm tỷ lệ mua vàng dài hạn và phát triển định vị ngắn hạn.

Thị trường bạc đang tốt hơn một chút so với vàng khi các quỹ đầu cơ che đậy các khoản đặt cược giảm giá của họ; tuy nhiên, họ vẫn miễn cưỡng thực hiện bất kỳ cược tăng giá đáng kể nào.

Giá vàng đã phải chật vật để bứt phá trên phạm vi 1.780 - 1.800 USD sau khi rớt từ 1.830 USd đạt được vào tuần trước, theo Reuters. 

Giá vàng trong nước hôm nay 14/9

Vàng trong nước biến động theo giá vàng thế giới, tuy nhiên với các yếu tố cơ bản diễn biến trái chiều, giá vàng SJC có thể tăng trở lại nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục suy yếu. 

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC mua vào - bán ra vẫn giữ nguyên ở mức 56,6 triệu đồng/lượng và 57,30 - 57,32 triệu đồng/lượng. 

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 56,60 - 57,80 và 57,70triệu đồng/lượng, vàngDoji tăng 100,000 đồng/lượng tại TP.HCM, ổn định tại Hà Nội. 

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 56,80 - 57,75 triệu đồng/lượng tại 2 chiều bán-mua. 

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 56,65 - 57,65 triệu đồng/lượng. Giá giảm 50.000 đồng/lượng tại cả hai chiều. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật