Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn
Tôm đất: 250g
Thịt ba chỉ: 100g
Hành lá, hành tím bằm, tỏi bằm
Nước mắm, dầu ăn, dầu điều
Đường, muối, tiêu
Bột ngọt (mì chính)
Hạt nêm
Cách làm món tôm rim thịt ba chỉ
Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho món ăn, chúng ta cùng nhau bắt tay vào chế biến với những bước dưới đây:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Tôm đất mua về làm sạch, cắt bỏ ⅓ đầu, cắt bỏ phần nhọn của đuôi tôm để khi ăn không bị hóc. Rồi mang đi ướp với một chút hạt nêm.
Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, miếng nhỏ. Đầu hành lá đập dập, băm nhuyễn để ướp thịt được thơm hơn, sau đó cho hành, hạt nêm, muối và tiêu vào trộn đều lên với thịt. Để khoảng 25-30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
Bước 2: Chế biến món ăn
Sau khi thịt và tôm đã thấm đều gia vị thì chúng ta bắt tay vào chế biến món ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì cho hành tím, tỏi vào phi cho thơm. Khi tỏi và hành ngả màu vàng thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều. Khi thịt đã săn lại thì cho tôm vào.
Khi cho tôm vào xào nên để lửa to sẽ giúp tôm săn nhanh, giữ được màu đỏ và nước ngọt bên trong. Sau khi tôm và thịt đã săn lại, chúng ta cho một ít bột ngọt, một muỗng đường và một chút nước mắm để món ăn thơm hơn.
Trong quá trình rim, nếu bị thiếu nước chúng ta có thể cho một ít nước nóng vào. Để màu sắc món ăn thêm bắt mắt hơn thì nên cho một ít dầu điều sẽ có màu nâu đẹp mắt.
Khi thấy thịt ba chỉ đã chín, săn và mỡ trong thì món ăn của chúng ta đã hoàn tất. Tắt bếp và trình bày ra đĩa.
Sau cùng, để tăng thêm hương vị của món ăn, chúng ta cho thêm chút tiêu trên mặt. Vậy là chúng ta đã có món tôm rim thịt ba chỉ đậm đà hương vị và kích thích các giác quan.
Hãy lưu lại công thức và cách làm để trổ tài “nữ công gia chánh” chiêu đãi cả gia đình. Món ăn này chắc chắn sẽ rất “tốn cơm” và khiến cả gia đình mê mẩn.