Trải nghiệm lần đầu đến Hà Lan ngắm hoa tulip nở rực rỡ

Hà Lan lại rực rỡ với những triền hoa tulip đầy màu sắc. Những thảm hoa tulip đầy màu sắc như những thỏi nam châm, hút chân du khách đổ đến đây để ngắm. 

Chị Lê Hoàng Phương, người Việt sinh sống tại Hà Lan chia sẻ rằng chị rất may mắn được đến Hà Lan vào thời điểm hoa tulip nở rực rỡ. Cả triệu đoá hoa đủ các loại màu thi nhau bung nở, làm loá mắt du khách đến chơi. Hoa sẽ nở vào mùa xuân, độ tháng 4 hàng năm khi tiết trời thực tế vẫn lạnh và Hà Lan thì cũng hay mưa. Hầu hết du khách đều sẽ tới làng hoa Keukenhof, nơi được mệnh danh là vườn hoa Tulip lớn nhất thế giới.

Rực rỡ hơn cả nắng hạ.

Sự kết hợp của hoa tím và xanh lá trầm với những bông tulip hồng và cam rực rỡ. Xa xa có chút đỏ nhung phối thêm vào. Chị Phương cho biết nhìn cảnh này chị cảm thấy như đang sống ở 1 thế giới hoàn toàn khác biệt. 

Tulip hồng phấn nở bông to đùng. Quá sức dễ thương. Bồng bềnh như công chúa

Keukenhof cách Amsterdam có độ 40km, nên thời gian di chuyển khá nhanh. Vườn hoa Keukenhof chỉ mở cửa trong vòng 8 tuần mùa xuân, cũng là khoảng thời gian mà 7 triệu đoá hoa nơi đây đua sắc nhất. Chị Phương cho biết bước chân vào đây rồi sẽ có cảm giác như lạc trong vương quốc hoa để mà cảm thấy thực sự may mắn khi có cơ hội được ngắm nhìn. Lúc nào chị lại nhớ đến câu thơ của nhà thơ Bằng Việt. 

“Mùi cỏ dại trên cánh đồng xa thẳm

Một bầu trời vĩnh viễn ướp hương hoa.”*

Cuối đông, đầu xuân các loại hoa lớn nhỏ lần lượt đua nhau nở rộ khắp mọi nơi trên vệ đường, vỉa hè, vườn nhà người dân, công viên, cánh đồng....Khắp nơi tràn ngập không khí rộn ràng bát ngát hoa lá. Hoa Tulip của Hà Lan cũng có rất nhiều loại và nhiều màu khác nhau. 

Nhắc đến Tulip chúng ta thường nghĩ đến đất nước Hà Lan xinh đẹp, nhưng thực sự thì Tulip có nguồn gốc từ các nước Ba Tư và Thổ Nhĩ Kỳ. Tulip đại diện cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo. Có lẽ vì nó nở vào mùa xuân, khi bóng tối của những ngày đông đã bị xóa nhòa, Tulip trở thành biểu tượng cho cuộc sống vĩnh hằng. 

Hà Lan không chỉ nổi tiếng với hoa Tulip. Cứ mỗi tháng sẽ có một loại hoa nhất định nở rộ, lần lượt lần lượt cho tới khi mùa đông giá rét trở lại. Tiêu biểu như, mùa xuân: hoa đào, hoa táo mèo, hoa dạ lan hương, mùa hạ: hoa tulip, hoa hồng, hoa Peony, hoa Heide, mùa thu: hoa cẩm tú cầu, nho, rồi cây thay lá vàng rực khắp nơi, rồi lại mùa đông.

Cánh đồng dạ lan hương đủ màu hồng tím xanh đỏ cũng khiến nhiều người mê mẩn. Cảnh đẹp đến mê lòng khiến bất cứ ai đến đây cũng cảm thấy yêu đất nước Hà Lan. 

Dãy cây hoa táo mèo và anh đào. 

Hà Lan nổi tiếng thế giới về nghề trồng hoa nhưng ít ai biết rằng,điều kiện của đất nước nằm bên bờ biển Bắc này vốn không mấy thuận lợi cho trồng trọt. Mỗi năm, xuất khẩu hoa của Hà Lan thu lợi khoảng 4 tỷ Euro - con số không nhỏ với một quốc gia chưa tới 17 triệu dân và có tỷ lệ đất nông nghiệp thấp. Không chỉ xuất khẩu hoa những nơi trồng hoa của Hà Lan còn thu được bạc tỷ từ du khách quốc tế bởi ai cũng đều mong muốn được đến Hà Lan ngắm cảnh đẹp tuyệt vời này. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật