Trải nghiệm lần đầu đến ngôi làng xuất hiện trong bộ phim Oshin đình đám của Nhật Bản

Chắc hẳn người dân Việt Nam thế hệ 7x và 8x không thể quên được bộ phim Oshin của Nhật Bản. Bộ phim kể về cuộc đời của 1 nhân vật có tên là Oshin từ bé đến lớn. Ngôi làng Ginzan Onsen của Nhật Bản là một địa điểm quay bộ phim Oshin nổi tiếng này. 

Nếu đã từng được đến ngôi làng Ginzan Osen, chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi sự ma mị ở đây. Nằm ở phía bắc của Nhật Bản, Ginzan Onsen thuộc tỉnh Yamagata trong khu vực Tohoku. 

Làng Ginzan Osen nổi tiếng với rất nhiều nhà trọ trong khu suối nước nóng được xây dựng từ thời Taishou (1912 - 1926) đến thời Showa (1926 - 1989). Bởi vậy, khu suối nước nóng Ginzan Osen này không chỉ nổi tiếng là địa điểm tắm Onsen mà còn là địa điểm tham quan du lịch tuyệt vời và đến đây mọi người sẽ cảm nhận được cảm giác như được quay trở lại thời xưa của Nhật Bản.

Một trong những điểm thu hút chính của Ginzan Onsen là cấu trúc và bầu không khí của nó; đi đến đây bạn có cảm giác như đã mượn được cánh cửa thời gian của Doraemon để quay ngược về quá khứ. Ngôi làng Ginzan Onsen rất nhỏ, và chỉ mất năm phút để đi bộ từ đầu đến cuối ngôi làng. Tại đây, bạn có thể tận hưởng bầu không khí tuyệt vời, và thưởng thức các món ngon nổi tiếng.

Mì Soba nổi tiếng của Nhật Bản.

Được xây dựng dọc theo dòng suối trong vắt, các nhà trọ truyền thống của Nhật Bản ở đó có hơn một trăm năm tuổi và những dãy nhà bằng gỗ tạo cho nơi đây một bầu không khí khá ma mị. 

Hai bên bờ sông Ginzan-gawa được xếp bằng những dãy nhà trọ bằng gỗ ngay ngắn. Giữa con phố với ánh đèn vàng chạng vạng, và vào mùa đông tuyết rơi dọc theo những viên gạch lát vỉa hè, chắc chắn đây là khung cảnh mà bạn không thể rời mắt khỏi. Vào ban ngày, Ginzan Onsen là một thế giới mùa đông thần tiên, còn vào ban đêm thì lại trở thành một chốn lãng mạn trầm tĩnh.

Ngoài cảnh đẹp như chốn thần tiên, Ginzan Osen còn nổi tiếng với việc sản xuất rượu sake. Thời tiết lạnh rất thích hợp để sản xuất rượu sake bởi trời lạnh làm cản trở hoạt động của vi khuẩn và bào tử nấm có trong không khí, nhờ vậy sẽ giảm bớt sự ảnh hưởng của tạp khuẩn trong quá trình sản xuất sake và giữ cho các nhà máy sản xuất luôn được sạch sẽ.

Cũng bởi lẽ đó nếu đã đến Ginzan Osen, bạn không chỉ được tắm nước nóng, ăn những món ăn độc đáo mà còn được thưởng thức rượu sake rất ngon. Hiện nay, ngôi làng Ginzan Osen trở thành địa điểm thu hút khách du lịch, những người đã cất công tới, mong có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên và cảnh quan của thị trấn đẹp như tranh vẽ.

Đánh giá:  
4.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật