Cách làm sườn rang muối cực ngon lại dễ làm

 Các món ăn được làm từ sườn thường rất dễ chế biến và hương vị thơm ngon hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi.  Sườn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như sườn nướng, sườn xào chua ngọt, sườn nấu canh chua…

Hôm nay, Ẩm Thực Food Story sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn mới để bổ sung vào thực đơn hàng ngày, đó là món sườn rang muối. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm món ăn đơn giản này ngay thôi!

Nguyên liệu làm món sườn rang muối

  • 700gr sườn non
  • 2 - 3 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành khô
  • Vài nhánh tỏi
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 - 3 thìa bột rang muối
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa nước tương
  • 1 thìa bột năng
  • 1 chút tiêu
  • 1 thìa cà phê đường
     
Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm sườn rang muối
Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm sườn rang muối

Cách làm món sườn rang muối 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sườn rang muối

  • Sườn rửa sạch, thấm khô rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó trần sườn cùng 1 cây sả, 1 miếng gừng và 1 chút muối cho hết các cặn bẩn và không bị hôi. Rửa lại bằng nước sạch. Cho ra rổ để ráo nước.
  • Sả và ớt sừng cắt khúc rồi thái sợi
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ
     
Sườn được trần cùng sả và gừng
Sườn được trần cùng sả và gừng

Bước 2: Ướp sườn

  • Cho sườn vào bát ướp cùng dầu hào, nước tương, hạt nêm, tiêu, bột năng.
  • Trộn đều tất cả rồi ướp sườn trong 20 - 30 phút cho ngấm gia vị.
Ướp đầy đủ gia vị vào sườn đã trần
Ướp đầy đủ gia vị vào sườn đã trần

 Bước 3: Tiến hành làm sườn rang muối

  • Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu, đợi dầu nóng thì cho sườn vào chiên tới khi sườn chín vàng đều. Vớt sườn ra để cho bớt dầu.
Đổ nhiều dầu để sườn chiên được chín vàng đều
Đổ nhiều dầu để sườn chiên được chín vàng đều
  •  Đặt chảo sạch lên bếp rồi cho khoảng 1 - 2 thìa dầu ăn vào. Tiếp theo cho sả vào xào dậy mùi thơm mới cho hành, tỏi, ớt sừng đã sơ chế vào xào cùng.
     
 Bắc chảo lên xào sả, hành, tỏi cùng nhau cho dậy mùi
 Bắc chảo lên xào sả, hành, tỏi cùng nhau cho dậy mùi
  • Tiếp theo cho toàn bộ sườn đã rang vào. Cho thêm đường, bột rang muối, đảo thật đều sao cho bột rang muối bám đều vào các miếng sườn là tắt bếp.
Cho tất cả cùng sườn vào xóc đều
Cho tất cả cùng sườn vào xóc đều

Cách dùng món sườn rang muối chuẩn vị

  • Múc sườn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng là được.
  • Món này có thể làm thành món ăn nhậu cho các ông chồng.
Món sườn rang muối thơm ngon khi vừa làm xong
Món sườn rang muối thơm ngon khi vừa làm xong

 Mách nhỏ các mẹo hay với món sườn rang muối

  • Chọn loại sườn non hoặc sườn sụn, nhiều thịt ít xương là ngon nhất
Sườn non làm món sườn rang thịt mềm, không mỡ
Sườn non làm món sườn rang thịt mềm, không mỡ
  • Lúc trần sườn nên trần để sườn chín vừa thì lúc rang sườn sẽ không bị dai
  • Khi cho bột muối cần xóc thật đều tay để bột bám đều một lớp mỏng lên sườn, không bị mặn

Trên đây là cách làm sườn rang muối thơm ngon, bùi béo, giòn rụm hòa nguyện cùng vị mặn mặn của muối rang, ngon đến miếng cuối cùng. Các bạn có thể điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm mà Food.com.vn đã chia sẻ!
 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật