Cà chua chỉnh sửa gen được kinh doanh ở Nhật với giá 500.000 đồng/kg

Một loại cà chua chỉnh sửa gen bằng công nghệ CRISPR đã chính thức được bày bán tại một số siêu thị của Nhật Bản với giá 7.500 yên cho 3 kg.

Từ cuối tháng 9, đầu tháng 10 vừa qua, một loại cà chua chỉnh sửa gen bằng công nghệ CRISPR đã chính thức được bày bán tại một số siêu thị của Nhật Bản với giá 7.500 yên cho 3 kg (khoảng 500.000 đồng/kg).

Sanatech Seed, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Tokyo, đã cùng hợp tác với các nhà khoa học tại Đại học Tsukuba áp dụng công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR/Cas9 để phát triển ra loại cà chua mới này với tên gọi “High Gamma Aminobutyric Acid Sicilian Rouge”.

Hàm lượng axit Gamma Aminobutyric GABA trong loại cà chua mới này cao gấp 5-6 lần so với giống cà chua thông thường, được cho là có tác dụng giúp thư giãn và làm giảm huyết áp.

Giáo sư Hiroshi Ezura tại đại học Tsukuba đồng thời cũng là Giám đốc Công nghệ tại Sanatech cho biết: “Chúng tôi đã mất 15 năm để nghiên cứu và phát triển giống cà chua này. Bằng việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến, chúng tôi đã có thể tạo ra một sản phẩm thực phẩm bổ dưỡng hơn”.

Ông Takeshita Tachio, Chủ tịch hội đồng quản trị của Sanatech Seed, chia sẻ “Ban đầu đã có nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng về thực phẩm chỉnh sửa gen. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất khó để đưa chúng gia nhập vào thị trường vì người tiêu dùng chưa có sự hiểu biết đầy đủ về các thực phẩm chỉnh sửa gen. Nhưng sau khi trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, những người trồng thử nghiệm đều đánh giá rất cao về loại cà chua này”.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật