Ghé thăm thiên đường nghỉ dưỡng của các mẹ bỉm sữa Hàn Quốc Choriwon

Sinh nở vốn là việc vất vả và khó khăn của chị em phụ nữ. Tại Hàn Quốc, sau khi sinh xong, sản phụ sẽ đến nghỉ ngơi tại một khu nghỉ dưỡng và mọi người thường gọi đây chính là thiên đường nghỉ dưỡng. 

Chị Dương Hồng Nhung, người Việt, sinh sống tại Seoul Hàn Quốc đã sinh em bé được 1 năm nhưng đến giờ nghĩ lại quãng thời gian ở cữ sau sinh tại Choriwon, viện chăm sóc sau sinh thấy không hề hối hận khi lựa chọn sinh con ở Hàn Quốc thay vì về Việt Nam có gia đình chăm sóc. 

Y tá hướng dẫn cách bế bé. 

Giới thiệu qua về Choriwon ở Hàn Quốc, thông thường, mọi người sẽ đăng ký ở 2 tuần sau khi xuất viện. Tại đây, các y tá sẽ chăm sóc bé ở 1 phòng tập trung, nhờ đó các mẹ có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe trước khi bắt đầu cuộc chiến bỉm sữa tại nhà. Ngoài ra, sẽ có các chương trình và hoạt động dành cho mẹ và bé như massage cho mẹ lưu thông khí huyết, dạy pilates phục hồi sức khỏe sau sinh, dạy cách chăm bé, hướng dẫn cho con ti mẹ trực tiếp, massage ngực để kích sữa, thông tắc tia sữa...

Bé được cho đi bơi. 
Dịch vụ chụp ảnh cho bé ở Choriwon. 

Bé cũng có thể tập bơi, tuần 2 buổi có bác sĩ đến khám và theo dõi sức khỏe cho bé, gói chụp ảnh lưu niệm trong thời gian ở Choriwon và khi bé được 50 ngày tuổi...

Không chỉ 2 mẹ con mà chồng cũng được chăm sóc tử tế khi đưa vợ vào đây ở cữ. Sản phụ có thể đặt cơm để người nhà ăn cùng, tối vào ngủ thì có sẵn đồ ngủ nên chỉ việc vào ngủ cùng, sáng ra thay đồ ngủ bỏ vào giỏ rồi có người đem đi giặt cho thơm tho, sạch sẽ. Bạn cũng có thể chọn giường đôi hoặc 2 giường đơn để tránh bị ảnh hưởng đến giấc ngủ. 

Giường này có thể điều chỉnh thấp cao, uốn lượn các kiểu nên mới sinh xong, khi ngủ cần nhấc chân cao thì chỉ cần chỉnh nút là được, không phải chèn gối dưới chân.
 

Tuy nhiều hoạt động như vậy, nhưng với lịch ăn uống gồm 3 bữa chính và 3 bữa điểm tâm với bánh trái, hoa quả và sữa/sinh tố hoặc cháo , cách 2-3 giờ lại ngồi vắt sữa với đi ngắm con nên rất tiếc là chị Nhung cũng không tham gia được tất cả các hoạt động. 

Vì ở Việt Nam chưa có mấy viện chăm sóc cho mẹ và bé kiểu này nên lúc đầu, chị Nhung cũng tìm hiểu rồi đọc review của các mẹ bỉm Hàn Quốc. Ấn tượng sau khi đi 1 vòng các Choriwon ở gần nhà là đều sạch sẽ, nhân viên thân thiện. Tuy nhiên, chị Nhung đã quyết định chọn Choriwon này là vì phòng đẹp và được đem đồ ăn đến tận phòng như kiểu của khách sạn thay vì ăn buffet tại phòng ăn chung. Rong biển tốt cho phụ nữ sau sinh, đặc biệt là giúp trị táo bón, kích thích tiết sữa nên bữa cơm cữ nào cũng có canh rong biển. 

 

Bàn ăn gấp lên được nên khi ăn rất thoải mái, nhất là với các mẹ bỉm sữa đang đau ê ẩm khắp người. 
Bồn rửa mặt với đầy đủ đồ đạc như khách sạn. 

Điều chị Nhung thấy vô cùng thần kì khi sinh ở bệnh viện và ở cữ trong Choriwon bên này là cái bồn rửa chiếu đèn hồng ngoại. Trước khi sinh, đọc review thấy các mẹ bỉm sữa bên này khen nhiều mà bán tín bán nghi, đến khi dùng rồi thì thực sự là thích mê. Chị Nhung sinh thường, phải rạch tầng sinh môn, nên dùng cái máy này xong thấy vết thương rất nhanh lành, được mấy ngày mà đi lại thoăn thoắt.

Về chi phí, ngoại trừ massage cho mẹ, các hoạt động đều được bao gồm từ khi đăng ký gói chăm sóc ban đầu. Giá dịch vụ cũng khá đa dạng, nhưng chị Nhung thấy thực sự đáng đồng tiền bát gạo. 

Đánh giá:  
2.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật