Trải nghiệm 1 ngày ở vùng nông thôn ở Hàn Quốc

Chắc hẳn chúng ta ai cũng quá quen thuộc với những khùng cảnh tráng lệ, hiện đại và nhịp sống hối hả, nhộn nhịp thường xuất hiện trong các bộ phim Hàn quốc. Nhưng bạn hãy thử trải nghiệm cuộc sống bình dị ở miền nông thôn của Hàn Quốc để thấy Hàn Quốc cũng có những nơi đầy thú vị, những di tích văn hoá lâu đời hay những ngôi làng cổ và khám phá cuộc sống của người dân miền nông thôn.

Cách Seoul khoảng 140km về phía Tây Nam, có một ngôi nhà nằm gần núi Gyeryong tỉnh Chungcheong Nam. Khi đến đây, chị Trần Thúy, sinh sống tại Hội An thật sự bị thu hút với khung cảnh và sự yên bình nơi đây. Trái ngược với sự nhộn nhịp ở Seoul, nơi đây mọi thứ đều trôi chậm. Những ngôi nhà nhỏ theo phong cách cổ ngày xưa mà bạn có thể bắt gặp ở những bộ phim cổ trang. Ở đây người dân sống bằng nghề chăn nuôi và trồng trọt. Những mảnh đất trồng đầy bắp cải, loại cải thảo để muối kim chi bên Hàn.

Vừa về tới nơi, chị Thúy cảm thấy rưng rưng vì khung cảnh ở đây quá giống với ở Việt Nam, rất yên bình và nhẹ nhàng, không khí rất trong lành. Người trong làng cũng rất mến khách và chủ đáo.

Cũng giống như các làng quê Việt Nam, vùng nông thôn ở Hàn Quốc cũng đầm ấm, trẻ nhỏ tụ tập chơi đùa cùng nhau. 

Điểm đặc biệt là những đứa trẻ và người dân tại đây rất hiếu khách và luôn vui vẻ khi gặp mọi người. 

Nền sân trong các ngôi nhà đều rải sỏi, giúp mọi người đi không bị trơn trượt. Các ngôi nhà trong làng đều làm bằng gỗ và có lịch sử từ rất lâu đời. 

Trong sân nhà nào cũng có mấy cái chum đất để muối kim chị. Ngày xưa khi người Hàn Quốc chưa có tủ lạnh họ thường dùng muối để ủ thịt cho không bị hỏng. 

Cách gần chỗ mấy cái chum, mọi người sẽ xếp những bó củi để dùng dần. Tại đây, mọi người vẫn thích dùng củi hơn là bếp điện hay bếp ga. Cứ đến chiều chiều, mùi khói từ bếp tỏa ra khiến nhiều du khách đến đây không khỏi nao lòng. 

Khu bếp của những ngôi nhà này cũng khá đơn sơ và giữ nguyên theo truyền thống. 

Trong sân vườn nhà nào cũng có một cái bàn để mọi người có thể cùng ăn uống hoặc trò chuyện. Ở các vùng nông thôn ở Hàn Quốc, mọi người thích ăn uống ở ngoài trời hơn trong nhà. 

Khi có khách, buổi tối cả nhà tụ tập làm món thịt nướng ở ngoài sân, khói toả nghi ngút vô cùng ấm áp. 

Đêm xuống nhiệt độ hạ nên thường đốt củi để sưởi ấm. Ngồi quây quần bên nhau nói chuyện rất vui.

Sát cạnh nhà là những khu ruộng trồng rau. Người nông dân Hàn Quốc cũng trồng các loại rau giống như Việt Nam.

Rất tiếc là chị Thúy chỉ ở lại đây được 3 ngày nên chưa thể khám phá hết nhiều địa điểm lân cận, nhưng điều làm chị nhớ mãi đó là sự yên bình và nhẹ nhàng của làng quê này.

Đánh giá:  
2.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật