Cam Cara ruột đỏ gây 'sốt' trên thị trường

Cam Cara ruột đỏ là loại cam có màu sắc lạ, lượng vitamin C vượt trội, giá phải chăng rất được ưa chuộng, hiện cam luôn trong tình trạng "cháy hàng".

Mấy năm gần đây, Việt Nam xuất hiện giống cam ruột đỏ với tên gọi Cara khiến nhiều người tò mò vì sự độc lạ. Cũng chính vì sản phẩm lạ, màu sắc hấp dẫn, vị lại ngon nên sản phẩm thường trong tình trạng cháy hàng. 

Cam Cara có xuất xứ từ Australia và du nhập vào Việt Nam từ năm 2000. Ông Mai Viết Phương (ở huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) là người đầu tiên đưa giống cam này về và trồng trên hàng chục ha, sau đó cam ruột đỏ đã được nhân giống rộng rãi tại các tỉnh thành ở nước ta.

Cam Cara là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt đối với sức khỏe của toàn bộ cơ thể. Cam có màu đỏ giàu chất lycopene - chất này được xem là một trong những chất chống ô-xy hóa, chống thoái hóa thể trạng và phù hợp cho những người ăn kiêng.

Cam Cara ruột đỏ gây “sốt” trên thị trường
Cam Cara đang vào mùa, kéo dài khoảng 4 tháng mới hết

Năm nay, giống cam này lại tiếp tục gây “sốt” trên thị trường. Khi mới xuất hiện, nhiều chị em đã tranh thủ đặt mua về thưởng thức.

Theo đó, giá bán cam ruột đỏ chưa bao giờ là thấp, dao động từ 45.000 - 50.000 đồng/kg (giá sỉ tại vườn), giá đến tay người tiêu dùng trong khoảng 60.000 - 80.000 đồng/kg. Cam Cara trồng ở nước ta có hương vị không kém gì hàng ngoại nhập.

Chia sẻ trên báo chí, chị Phương Hường (Tây Hồ, Hà Nội) một tiểu thương cho biết, "do dịch Covid-19 hiện chỉ bán hàng online, nhưng đơn hàng khách đặt mua loại cam này rất nhiều, cứ nhập về đến đâu bán đến đó". 

Vì chị nhập cam từ vườn trồng theo tiêu chuẩn Vietgap nên giá bán sẽ cao hơn các loại cam khác một chút. Nhưng giá vẫn không quá cao và phù hợp với túi tiền của nhiều người. 

Ngoài ra, một nhà vườn trồng cam Cara ruột đỏ ở tỉnh Điện Biên hiện đang rao bán loại cam này với giá dao động từ 90.000 - 120.000 đồng/kg, tùy thuộc vào mẫu mã và size quả. Chủ vườn này tiết lộ sản lượng năm nay vẫn chưa nhiều để đáp ứng thị trường trong nước.

Loại cam này ăn có vị ngọt thơm, không hạt, đặc biệt là rất mọng nước, giá bán rất bình dân. Những người sành ăn không nên bỏ qua loại cam này.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật