food-news

Mách bạn cách chọn ổi giòn ngọt, không chát 

Bí quyết để bạn có thể chọn được ổi ngon, giòn, ngọt đảm bảo mua một lần bách phát bách trúng.  

Ổi là loại trái cây bình dân ở Việt Nam. Quả ổi thường được nhiều người chọn làm món tráng miệng hoặc làm nước ép, sinh tố cũng vô cùng hấp dẫn. 

Trong ổi có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng thích hợp trở thành loại trái cây yêu thích của nhiều gia đình. 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn ổi giòn ngon và thơm ngọt. Hôm nay Food News sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ cho bạn cách lựa quả ổi ngon, cách bảo quản ổi lâu, không bị thâm đơn giản ngay sau đây nhé!

Sau đây là bí quyết chọn những trái tươi ngon nhất, đảm bảo “bách phát bách trúng” bạn nên tham khảo. 

Hình dáng

Chú ý chọn những quả ổi có dáng tròn đều, cân đối, không bị méo mó, không có đốm đen hoặc sâu hại bên ngoài nhiều, hài hòa về hình dáng.

Vỏ ổi

Chọn quả ổi có vân, sần sùi lồi lõm một chút. Những quả có gợn sóng nhẹ, khe rãnh nhiều hơn chính là những trái ổi ngon. 

Những quả có vỏ sần thường dày thịt, ít hạt, ăn vào giòn, ngọt, trong khi những quả láng mịn thịt sẽ mỏng hơn, nhiều hạt, mềm xốp không ngọt bằng.

Màu sắc quả ổi

Nhìn màu vỏ ổi quá xanh, chưa có ánh vàng nghĩa là chưa đủ độ chín vừa ăn. Những quả càng xanh thì vị càng chát và cứng. Ngược lại những quả ổi chín vàng đều thường không còn độ giòn, thịt ổi sẽ bị mềm.

Bất kỳ giống ổi nào, khi chín tự nhiên phải có màu sắc vàng đều, có cảm giác rất sáng bóng, trơn màu.

Rốn của ổi

Rốn của quả ổi nằm ở phần đáy của quả ổi, bạn có thể quan sát độ giãn của rốn ổi để phán đoán độ chín của ổi. Cụ thể, nếu thấy lỗ giãn càng to thì ổi càng chín. Thông thường, quả ổi rốn mở to sẽ ngon hơn quả có rốn co lại và sâu.

Trọng lượng, độ cứng của ổi

Bí quyết hay nhất giúp bạn mua được ổi ngon là hãy cầm quả ổi lên và kiểm tra trọng lượng độ cứng của ổi. Khi quả ổi nặng tay và rắn chắc thì đó là ổi xanh ăn giòn. 

Cách bảo quản ổi

Ổi là trái cây chín nhanh nên khó bảo quản được lâu. Khi mua ổi về, nếu bạn không ăn hết ngay, thì nên giữ lại vỏ bọc xốp để cất ngay vào ngăn mát tủ lạnh hoặc gói kín ổn trong túi trước khi cho vào tủ lạnh.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news