Hoa đu đủ đực giá tiền triệu hút khách mua dùng hậu Covid 

Mua hoa đu đủ đực về ngâm mật ong dù có giá chát vẫn được nhiều bà nội trợ ưa chuộng để điều trị viêm hô hấp, bổ phổi. 

Hiện nay số ca nhiễm Covid-19 vẫn còn tăng cao mỗi ngày, các cửa hàng chuyên bán các loại dược liệu Tây Bắc ở Hà Nội đông đúc khách đặt mua mỗi ngày. 

Trong số đó, hoa đu đủ đực được rất nhiều khách thành phố đặt mua về ngâm nước uống hoặc ngâm mật ong vì công dụng tuyệt vời của nó cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hoa đu đủ đực khô rất tốt cho việc bồi bổ phổi, phế quản. 

Nhu cầu bổ phổi được xem là rất cần thiết hiện nay do những vấn đề mà hậu Covid-19 mang lại khiến nhiều người lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình. 

Những năm trước, loại hoa này chủ yếu được bán cho các nhà thuốc đông y, các thầy thuốc Nam. “Song từ sau Tết đến nay, rất nhiều người hỏi mua hoa đu đủ đực để về bồi bổ phổi hậu Covid-19” – Một chủ tiệm thuốc đông ý cho biết. 

Khảo sát từ các tiểu thương bán hàng online chi biết, nhu cầu của khách bỗng nhiên tăng cao. Nhưng cây đu đủ đực rất hiếm, có nhiều thời điểm không gom được nhiều về bán cho khách.

Được biết, mỗi mùa hoa đu đủ đực cho thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, nhưng số lượng không nhiều. 

Đại diện một cửa hàng đông y cho biết, hầu hết khách hàng thường mua từ 1-3kg đu đủ khô, vừa để sử dụng vừa biếu người thân bạn bè, đặc biệt khách hàng là người bị Covid sử dụng rất nhiều. 

Đáng chú ý, hoa đu đủ đực hiện luôn trong tình trạng cháy hàng. Khách muốn mua phải đặt trước nửa tháng đến 1 tháng mới có hàng. 

Cách sử dụng loại hoa này rất đơn giản. Khoảng 1kg hoa đu đủ đực phơi khô ngâm với khoảng 2 lít mật ong trong bình sứ hoặc thủy tinh, mỗi ngày chỉ cần uống 2 muỗng nhỏ hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe. 

Giá hoa đu đủ đực hiện khá cao, dao động từ từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng/kg tùy từng thời điểm. 

Nhiều nhân viên văn phòng ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, sau khi điều trị Covid-19 và đi làm trở lại thì xảy ra tình trạng khúc khắc ho kéo dài, khản tiếng và cảm thấy tức ngực. Nên các chị em mách nhau mua hoa đu đủ đực ngâm mật ong để bồi bổ phổi hậu Covid. 

Chia sẻ về công dụng của hoa đu đủ đực, một số lương y cho rằng, đây là bài thuốc dân gian có công dụng chữa bệnh như chữa ho, viêm họng, giải độc và một số bệnh khác như huyết áp, tim mạch,... Đặc biệt, nếu kiên trì sử dụng hoa đu đủ đực ngâm mật ong đều đặn giúp hạn chế các bệnh về đường hô hấp. 

Đánh giá:  
3.5 / 5  (6 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật