So sánh máy trộn bột SMEG SMF02 và KITCHENAID PRO 6000HD

Máy trộn bột là dụng cụ không thể thiếu với những chị em mê làm bánh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy trộn bột. Food Review sẽ giúp bạn so sánh về chức năng và cách thức hoạt động của 2 loại máy trộn bột là SMEG SMF02 và KITCHENAID PRO 6000HD.

Chị Trần Trang sinh sống ở Hà Nội là người mê làm bánh. Chị đã nghiên cứu và mua máy trộn bột của hãng Kitchenaid. Không muốn máy yếu và bị rung lắc khi đánh bột, chị đã mua loại công suất lớn nhất loại Kitchenaid Pro 6000HD. Công suất của máy rất khoẻ. Nhưng máy chỉ chủ yếu đánh được trứng, đánh bột cookies. 

Thế nhưng trái khoáy là mua em này về mình chỉ tuyền đánh trứng, đánh bột cake - loại bột có hàm lượng gluten rất thấp, đánh bột làm bánh quy. Chị Trang cũng chưa bao giờ làm giò với máy này. Đánh trứng và đánh bột cake thì chị Trang thấy máy này lộ ra 2 khuyết điểm là do tô sâu lòng và thiết kế tô trượt lên xuống nên khó kiểm tra độ đứng của trứng hơn loại gập cổ. Chị Trang phải hạ tô xuống rồi tháo hẳn phới ra để kiểm tra bên ngoài xem chóp của trứng đánh đã đạt chưa. 

Ngoài ra, chị cũng thấy hơi khó đổ thêm nguyên liệu vào mà không bị vãi chút ít bột ra ngoài dù đã hạ tô xuống. Tuy nhiên, chị Trang cũng cho rằng thật ra 2 khuyết điểm này chưa chắc đã phải là khuyết điểm. Chị Trang chia sẻ có thể máy chưa thật sự hợp với chị. Máy chị Trang mua là sản xuất cho thị trường Mỹ nên phải dùng điện 120V, mỗi lần dùng phải cắm qua chuyển nguồn. Chị đã quyết định mua thêm 1 máy trộn bột Smeg Smf02.

Về ngoại hình của Smeg Smf02 khá đẹp nhưng các chi tiết thì chưa được sắc nét. Cảm giác chất kim loại của Smeg nhẹ và mỏng hơn hẳn so với dòng máy Kitchen Aid. Nước sơn và chất liệu của các sản phẩm của Kitchen Aid đẹp và tinh xảo. Các chi tiết kim loại hay nhựa nhìn đều cứng cáp, xịn. Máy có độ nặng, đầm máy. Smeg có khối lượng nhẹ hơn Kitchen Aid Pro nên bê ra bê vào đỡ to tay hơn. Nhìn cũng kiểu xinh xấn đáng yêu. 

Về công năng sử dụng, Smeg có công suất cao hơn con Kitchen Aid Pro 6000HD nhưng tiếng kêu lại êm ái hơn, đỡ ồn hơn KA. Con KA bật lên là kêu như máy cày. Tuy nhiên về tốc độ đánh trứng đánh bột Smeg lại thua Kitchen Aid. Cùng 1 lượng trứng như nhau, Kitchen Aid đánh sẽ nhanh bông cứng hơn Smeg vài phút. Tuy nhiên đánh như Smeg cũng khá ổn chỉ là Kitchen Aid đánh khoẻ và nhanh. 

Smeg có ưu điểm là đánh không bị bắn bột ra ngoài khi để tốc độ cao như Kitchen Aid. Nếu Kitchen Aid mà dùng cái nắp nhựa chắn thì không bị bắn. Còn Smeg thì có nắp nhựa nhưng chị Trang không cần dùng. 

Chị Trang cũng dùng Smeg để đánh bột bánh mì hay quết giò với khối lượng quá nhiều cỡ 800gr là quá tải. Chị Trang cho biết Kitchen Aid hướng tới sự bền chắc còn Smeg trông mỏng manh và khá đẹp và mỗi sản phẩm đều có ưu khuyết điểm riêng. 

(Nguồn: Facebook Trần Trang) 

Đánh giá:  
3.5 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật