Review máy lọc nước điện giải ion kiềm của Mitsubishi Chemical Cleansui

Máy lọc nước đang trở thành 1 vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Không chỉ có 1 máy lọc nước, các nhà ống hiện tại đang mua từ 2-3 máy lọc nước để các tầng. Hiện nay trên thị thường có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau. Chắc chắn rằng bạn đang phân vân không biết mua loại máy nào. Hãy thử xem những chia sẻ của Food Review về máy lọc nước điện giải ion kiềm của Mitsubishi Chemical Cleansui nhé. 

Gia đình chị Phan Anh, sinh sống ở Hà Nội đang dùng máy lọc nước điện giải ion kiềm của Mitsubishi Chemical Cleansui. Ký hiệu máy nhà chị là EU301. 

Chiếc máy lọc nước này có bảng điều khiển tích hợp vòi với khá nhiều chức năng, tiết kiệm diện tích trên mặt bếp nhất mà không phải có thêm một cái cục to đùng điều khiển nữa. Rất sạch sẽ gọn gàng.

Bảng điều khiển máy này có tới 6 loại nước tương ứng với 6 chế độ trên mặt điều khiển là nước kiềm mạnh, nước kiềm độ 3, 2, 1, nước lọc và nước ion hoá có tính acid.

Đầu tiên là nước kiềm mạnh. Đây là loại nước có nồng độ pH từ 9.5 - 10.5. Nước loại này thì chị Phan Anh hay dùng luộc rau củ vì sẽ khiến rau củ mau mềm và xanh ngon, đẹp mắt đấy ạ. Hoặc là dùng để cắm hoa. Khi cắm hoa bằng nước kiềm mạnh hoặc axit yếu thì hoa lại tươi lâu hơn và đặc biệt là mùi nước cắm hoa lại không bị kinh. 

Phần "Drinking water" - nước để uống thì với máy này có 4 mức. “Purified water” chính là loại nước sạch đã lọc bỏ hết tạp chất độc hại những vẫn còn giữ nguyên được các khoáng chất có lợi, mức này không phân tách ion.

Còn 3 mức còn lại tương ứng với 3 chế độ nước kiềm có độ pH lần lượt từ 8.0-9.0, 8.5-9.5 và 9.0-10.0. Cácchế độ nước này phù hợp để uống trực tiếp, nấu cơm, pha trà, ngâm các loại hạt đấy. Và làm sữa hạt bằng nước kiềm thì độ ngọt, ngon cảm nhận được khá rõ ràng, nhất là sữa hạt điều, sẽ không có mùi tanh, ngái.

Phần nước acid với độ pH 5-6.5. Mức này thì được khuyên dùng để chăm sóc da, tóc, và cắm hoa. Ngoài ra thì có thể sử dụng loại nước này để ngâm, rửa các loại hoa quả trước khi ăn để loại bỏ các chất độc hại còn sót lại. Và một điều chị Phan Anh rất thích là có thể dùng loại nước ở mức PH này để làm sạch các món đồ bếp bị bám bẩn mà không thể cọ rửa mạnh như các chai lọ thuỷ tinh, chảo chống dính, v.v., loại bỏ mùi khó chịu trong các bình uống nước. 

Nước được lọc sạch đã là tốt lắm rồi nhưng rất nhiều loại nước bạn uống chỉ là nước tinh khiết chẳng còn khoáng chất.

Trong ẩm thực thì ứng dụng của các loại nước có kiềm tính khác nhau sẽ đem lại kết quả rất khác nhau. Rau củ tươi giòn hơn khi ngâm nước kiềm, ninh nấu ngọt ngon hơn. 

Theo chị Phan Anh, một điểm nữa mà chị thấy hay là máy lọc nước này có tận 2 vòi, một chiếc là vòi chính, một chiếc là vòi xả. Trong khi đó, máy lọc nước kiềm thông thường chỉ có một vòi duy nhất lắp trên bồn rửa. Cái này giúp mình tiết kiệm nước sau khi điện phân.

Quá trình điện phân sẽ cho ra 2 loại nước kiềm hay nước có tính axit mà tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà mỗi loại sẽ đi qua vòi chính hay vòi xả. Chẳng hạn như khi mình muốn lấy nước kiềm, vòi xả sẽ cho ra nước ion acid, và ngược lại. Tuy nhiên thì nhà sản xuất có khuyến cáo người dùng là chỉ nên dùng nước ở vòi xả cho các mục đích rửa dọn, không nên uống vì mức độ ion trong đó không được ổn định như nước ở vòi chính.

Vòi nước kiểu này cho phép mình lấy được loại nước chị Phan Anh cần, đồng thời giữ lại được phần nước xả để sử dụng sau. Điều này rất quan trọng đối với mình bởi vì hệ thống này không chỉ giúp tiết kiệm nước cho riêng mình mà còn tiết kiệm tài nguyên nước nói chung. 

Điểm đặc biệt tiếp theo của máy chính là ở bộ lọc. Bộ lọc đầu tiên là EUC2000 để trở thành nước sạch đạt chuẩn rồi mới đi qua tiếp bình điện phân này để tạo ra nước điện giải.

Bộ lọc máy này trông rất là bé và nặng chưa đến 1kg nhưng có lại có công suất lọc hết sức dã man lên đến 8000 lít với lưu lượng nước lọc lên đến 3 lít/phút. Điều này có nghĩa nếu mỗi ngày chúng ta sử dụng 20 lít nước lọc thì sau 400 ngày mới phải thay một lõi lọc mới. 

Các lớp lọc lần lượt là vải lưới không dệt, sợi trao đổi ion, than hoạt tính và màng lọc sợi rỗng giúp loại bỏ được hết các tạp chất có hại và giữ được khoáng chất cho nước sau lọc. Nguồn nước đi qua bộ lọc này đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên.

Còn lại là bình điện giải, trông hình dáng cũng vuông thành sắc cạnh, rắn rỏi hơn bởi bên trong chứa tới 5 tấm điện cực cấu tạo từ titan và platinum. Lưu lượng nước ra từ bình này lên tới 2.5 lít/phút.

Chị Phan Anh cũng đã thử nghiệm làm giá bằng nước thường và nước kiềm, thì giá uống nước kiềm mùi vị cực thơm, không tanh mà rất giòn, ngọt. Độ lớn của giá thì không khác nhau là mất, lên khoẻ như nhau, uống đủ nước như nhau. Nhưng mùi vị thì khác hẳn phân biệt được.

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý mới về chiếc máy lọc nước. 

(Nguồn: Facebook Phan Anh) 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật