Dừa kiểng bonsai hình hổ độc lạ, thu hút người Sài Gòn mua chơi Tết 

Những quả dừa được nghệ nhân chế tác thành hình con hổ độc đáo, mạnh mẽ khiến nhiều người chấp nhận bỏ hàng triệu đồng ra mua về chơi Tết.

Những chú hổ tạo hình bằng bonsai dừa mini với đủ kiểu dáng ngộ nghĩnh, độc đáo nhằm phục vụ khách hàng trong dịp Tết Nhâm Dần, mỗi chậu có giá từ 600.000 đồng đến 3 triệu đồng.

Mỗi năm đến giai đoạn gần Tết, nhà vườn tại TP.HCM lại tất bật công việc tạo hình cho các con giáp bằng bonsai dừa. 

Năm nay, chào đón Tết Nhâm Dần, những chậu bonsai dừa hình hổ cũng lần lượt được ra đời để phục vụ khách hàng chào mừng năm mới. 

Sản phẩm bonsai linh vật hổ được chủ vườn đầu tư kỹ càng, có quy trình riêng biệt. Từng sản phẩm sẽ có chi tiết, đặc điểm không giống nhau chỉ mang tính hình tượng. 

Theo tìm hiểu, để làm ra được sản phẩm bonsai hình hổ, chủ vườn cần chọn phối giống và ươm mầm từ 4-6 tháng. Sau đó, đánh bóng gáo dừa, trang trí thêm phụ kiện, cuối cùng là sơn một lớp keo bóng bảo vệ. 

Để tạo sự độc đáo cho sản phẩm, người thợ thủ công đã sáng chế ra nhiều hình dáng dừa bonsai hình hổ khác nhau như hổ đang nghỉ ngơi, gia đình hổ vui tươi, hổ vui đùa, hổ nằm…Để mỗi tác phẩm giúp người mua cảm nhận được sự vui tươi, may mắn, cho năm mới. 

Tạo hình linh vật hổ năm nay có giá dao động mỗi chậu từ 600.000 đồng đến 3 triệu đồng.

Một chủ vườn chia sẻ, năm nay ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên vườn chỉ sản xuất bằng 50% sản lượng so với các năm trước. “Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, người dân siết chặt chi tiêu hơn, sức mua giảm nên nhà vườn phải giảm số lượng sản xuất”. 

Được biết, thị trường năm nay trầm lắng hơn mọi năm, dù hiện khách sỉ cũng đã đặt hàng nhưng ít hơn mọi năm. 

Anh Đinh Ngọc Hiếu (ngụ TP.Thủ Đức, TPHCM) cho biết: Hiện chủ yếu nhà vườn nhận những đơn hàng từ khách lẻ thông qua các phương tiện mạng xã hội. Số lượng dao động từ 2-10 cây. Khách hàng chủ yếu mua về chưng Tết và biếu tặng. 

Dừa kiểng bonsai hình hổ không chỉ thu hút người dân Sài Thành mà tại các tỉnh, thành phía Bắc cũng rất quan tâm. Tuy nhiên, hiện chi phí giao hàng đang đội lên cao so với năm ngoái khiến chủ vườn gặp nhiều khó khăn. 

Đánh giá:  
2.0 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật