Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ rực rỡ sắc màu với hơn 100 món bánh

Hội bánh dân gian Nam bộ vừa mở cửa đã có cả ngàn người tham gia. Du khách có dịp trải nghiệm nhiều hương vị đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Nam Bộ. 

 Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ IX năm 2022 được tổ chức tại TP.Cần Thơ bắt đầu khai mạc từ ngày 7/4. 

Sau hai năm phải tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19, lễ hội năm nay diễn ra thu hút hàng nghìn lượt khách đổ về chỉ trong ngày đầu khai mạc. 

Chủ đề của Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm nay là "Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ", diễn ra từ ngày 7/4 đến 11/4. 

Địa điểm của lễ hội tại: Quảng trường quận Bình Thủy, đường Đặng Văn Dầy, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Đặc biệt, địa điểm tổ chức lễ hội năm nay chỉ cách Đền thờ Vua Hùng TP.Cần Thơ chừng 1km, cùng trên một tuyến đường nên rất tiện cho du khách tham quan. 

Tại lễ hội bánh dân gian Nam Bộ có hàng trăm thứ bánh bắt mắt, ngon miệng được chuẩn bị sẵn để phục vụ người mua. Các loại bánh đa dạng vùng miền, với hơn 200 gian hàng. 

Năm nay, ngoài những địa phương truyền thống của miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ thì có thêm sự “đổ bộ” của nhiều loại bánh đặc sản đến từ các địa phương ở miền Bắc như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thanh Hóa.

Ngoài ra, tại lễ hội các nghệ nhân sẽ trình diễn cách làm bánh để du khách có thêm trải nghiệm về văn hóa của từng địa phương. Cụ thể, hội thi là sự so tài của 173 nghệ nhân với 97 món bánh dân gian, được chế biến từ thực phẩm ngũ cốc, rau, củ, quả.

Bánh dân gian Nam Bộ không thể thiếu trong các gian hàng là bánh tét ngũ sắc

Đánh giá:  
2.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật