Hoa sen Đa Lộc có thể vừa cắm, vừa ăn, vừa uống khiến nhiều người say mê  

Nhiều chị em Hà thành đang tò mò, trải nghiệm mới với những bông hoa sen Đa Lộc độc đáo khi có thể vừa căm vừa hãm nước uống. 

Loại hoa được nhắc đến này có tên gọi là bông hoa sen Đa Lộc – đây là một loại hoa vô cùng lạ mắt mới xuất hiện trên thị trường hoa ở Hà Nội. 

Hoa sen Đa Lộc đang được bán với mức giá dao động 25.000 – 45.000 đồng/bông, tùy bông to nhỏ khác nhau.

Sen Đa Lộc có hai màu đặc trưng là màu đỏ tươi và màu trắng, tuy nhiên màu trắng không phổ biến. 

Theo tìm hiểu, sen Đa Lộc là loại cây thuộc họ gừng, riềng được trồng ở Bình Dương, ra hoa quanh năm. Ở miền Bắc do khí hậu lạnh nên sen chỉ ra được ít hoa, phụ thuộc vào thời tiết. 

Sen Đa Lộc có thể cắm chơi khoảng 5 ngày, sau đó, có thể tỉa cánh ngâm rượu hoặc đun nước uống có tác dụng giảm tiểu đường, cùng nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Theo đầu mối bán hoa, so với các loại hoa thông thường, sen Đa Lộc có giá thành khá cao do phải vận chuyển bằng máy bay để đảm bảo hoa không hư hỏng và tươi rói khi đến tay người mua. Hiện giá bán sen Đa Lộc giá 360.000 đồng/10 bông, khoảng 36.000 đồng/bông. 

"Hoa được cắt tại Bình Dương vào buổi chiều hôm trước và đóng gói chuyển ra Hà Nội vào sáng sớm hôm sau bằng đường hàng không mới đảm bảo chất lượng" -  Đầu mối bán hoa cho biết. 

Thậm chí, nụ sen Đa Lộc mới nhú lên hoặc ngắt cánh hoa ở bông đã nở có thể dùng để nhúng ăn lẩu cũng có vị rất lạ.

Mặc dù đây là loại hoa mới lạ chỉ vừa xuất hiện tại Hà Nội những ngày gần đây nhưng hoa luôn trong tình trạng cháy hàng, và được chị em Hà thành săn lùng ráo riết, các cửa hàng không kịp trả đơn cho khách. 

Lưu ý cho người chơi hoa sen Đa Lộc: Mỗi bông hoa đều được bọc miếng xốp để bảo vệ hoa vì thế khi mua về cần bỏ miếng xốp khỏi bông hoa và vuốt ngược cánh hoa để bông hoa nở xòe, cắt chẻ đôi gốc bông để hoa hút được nhiều nước, tươi lâu hơn.

Đánh giá:  
3.3 / 5  (16 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật