Chị em mê mẩn cắm hoa sữa, hưởng trọn mùi hương nồng nàn của mùa thu Hà Nội

Hoa sữa được xem là đặc sản của mùa thu Hà Nội. Mỗi khi trời vào thu, đường phố Hà Nội nồng nàn mùi hoa sữa khiến nhiều người cảm thấy thu thật ngọt ngào làm sao. Năm nay, theo xu hướng cắm các loại hoa độc lạ, chị em rủ nhau cắm hoa sữa trong nhà. 

Thu Hà Nội lúc nào cũng đẹp, cũng quyến rũ không chỉ bởi thời tiết dịu dàng quá, êm ả quá, gió se se lạnh vào sáng sớm, cái nắng hanh hao như mật nhuộm vàng những con phố quyến rũ vô cùng, lòng người thì trùng xuống đa cảm khiến cho người ta muốn lôi mọi kỷ niệm buồn vui ra ngắm nghía, nao lòng.

Và đặc trưng biểu tượng của mùa thu Hà Nội là những hàng cây hoa sữa bung nở trĩu hoa tỏa hương ngào ngạt.Với ai đi xa Hà Nội thì có lẽ không thể nào quên được mùi hương nồng nàn của hoa sữa. Còn với nhiều người sinh sống ở Hà Nội, nếu chưa ngửi thấy mùi hoa sữa thì chắc thu chưa về với Hà Nội. Khi trời hơi se lạnh thì mùi hoa sữa nồng nàn ùa về thoang thoảng khắp phố phường. Càng về chiều tối muộn, hương hoa sữa lại càng nồng nàn hơn. 

Nếu có dịp đi bộ vào tối muộn ở Hà Nội, trong không khí lạnh, được ngửi mùi hoa sữa thì chắc rằng, đây sẽ là trải nghiệm rất đáng nhớ. Năm nay, chị em rủ nhau mang cả hoa sữa vào nhà để cắm, để được hít hà mùi đặc biệt này.

Có nhiều người không chịu được mùi thơm đậm đặc của hoa sữa, nhưng nếu đã ngửi được thì sẽ thấy mùi hương này rất dễ chịu. 

Hoa sữa đã trở thành biểu tượng khi vào thu, và chắc rằng ai cũng quen thuộc với câu hát: "Hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố đêm đêm có lẽ nào anh lại quên em. Có lẽ nào anh lại quên em..." của nhạc sỹ Hồng Đăng.

Bình hoa sữa đơn sơ, giản dị và chắc chắn bình hoa sữa này không hề có giá bởi nó mang cả một mùa thu Hà Nội về nhà. 

(Nguồn: Facebook Huyền Thu Pham, Hồng Chi, Vu Duy Anh) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật