Nở rộ trào lưu cắm hoa bạch đàn, cành cherry chào tháng 10 rực rỡ

Xu hướng tìm kiếm các loại hoa và cành độc lạ đang trở thành mốt của nhiều chị em phụ nữ. Sau 1 thời gian dài, xu hướng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chào tháng 10 may mắn, chị em đang rủ nhau cắm hoa bạch đàn, cành cherry.

Bạch Đàn quế một loại hoa khiêm nhường, giản dị mà nhiều người lầm tưởng là quả vì hiếm khi nhà vườn bẻ già đúng lứa để nở được. Nhiều tên gọi khác nhau tuỳ thuộc hình dáng, kết cấu bên ngoài hoặc mùi hương mà nó mang lại như: quả ô mai, Khuynh Diệp ...

Bạch Đàn thơm hơi hắc nhưng dễ chịu. Quả có nắp khi nở nắp bung ra. Nếu mua quả già thì cắm dưỡng là nở, cành non thì câm nín mãi và khô luôn làm quả khô. Khi mua về cắt gốc ngâm vào thùng nước dưỡng luôn vài tiếng sau đó hãy cắm lên bình.

Cành Bạch Đàn cong nên chọn bình miệng nhỏ vừa. Mỗi set hoa khoảng 90.000 đ -110.000 đ/set hợp với bình rộng khoảng 7cm. Nếu 2 set thì bình khoảng 10cm. Miệng to quá hoa sẽ đổ khó tạo dáng. Khi cắm, bạn sẽ cắm cành cong trước tạo dáng sau đó cắm dần lên.

Nếu Bạch Đàn khó nở có thể bóp nhẹ quả xem già không sẽ giúp quả tự tách vỏ dễ hoặc lấy dao khía chỗ khấc.

Hoa Bạch Đàn khi là nụ có mầu sắc ghi xanh tone lạnh vừa hiện đại, khỏe khoắn lại vừa cổ kính cũ kỹ tuỳ khi kết hợp với bình lọ thủy tinh hay gốm sứ và phong cách, không gian trưng bầy... Xưa nay ít được đánh giá đúng vì chỉ được xem là hoa phụ, điểm thêm và làm nền nổi bật hoa chính. 

Khi cành còn tươi các bạn sẽ rất dễ dàng uốn nắn để tạo dáng cho phù hợp với bình lọ mình có. Hoặc vặn, bẻ hướng cho cân đối hơn vì đặc tính cành hoa mọc phẳng và bẹt hoặc cong theo hướng sinh trưởng của cây thân gỗ lưu niên.

Hoa Bạch Đàn cắm nước chơi được từ 1 tuần tới 10 ngày, sau đó hong gió cho khô rồi cắm khô hoặc bó gọn treo cao cũng là một dạng hoa khô.

Những cành cherry rừng cũng đang rất được ưa chuộng vì dáng mảnh khảnh, khi cắm lên bình, những cành cherry rừng mang đến vẻ hoang dã của tự nhiên, không bị khô cứng như nhiều loại hoa khác. Hơn nữa, màu đỏ tươi tắn của quả cherry khiến mọi người mê mẩn. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật