Bà Rịa - Vũng Tàu: Kêu gọi cán bộ, công chức hỗ trợ tiêu thụ 800 tấn nhãn tồn đọng

Trên địa bàn huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) hiện nay còn khoảng 800 tấn nhãn đến kỳ thu hoạch chưa được tiêu thụ. Trước tình hình này, UBND huyện đã kêu gọi các cán bộ, công chức, người lao động cùng hỗ trợ tiêu thụ giúp nông dân.

Ông Dương Tấn Linh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: "Xuyên Mộc là địa phương có nhiều loại cây ăn trái, trong đó sản lượng nhãn rất lớn. Tổng diện tích nhãn các loại là 1.440,8 ha, trong đó 1.250 ha cho thu hoạch. Năng suất trung bình là 16 tấn/ha”.

Khoảng 1 tuần nay, các vườn nhãn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận đang thực hiện giãn cách xã hội nên việc tiêu thụ nhãn gặp nhiều khó khăn. 

Điều này khiến cho khoảng 800 tấn nhãn của các hộ nông dân trong huyện đến tuổi thu hoạch nhưng nông dân cũng không tìm được người mua. Hiện, số nhãn này hàng ngày chỉ được bán lẻ tẻ nên khiến nhiều nông dân lo lắng.

UBND huyện xuyên Mộc phát động cán bộ, công chức hỗ trợ tiêu thụ nhãn cho nông dân
UBND huyện xuyên Mộc phát động cán bộ, công chức hỗ trợ tiêu thụ nhãn cho nông dân

Trước tình trạng này, UBND huyện Xuyên Mộc đã có văn bản phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị hỗ trợ tiêu thụ nhãn cho bà con nông dân trên địa bàn.

Theo đó, mỗi cán bộ, công chức có thể hỗ trợ bằng cách mua ít nhất 5kg nhãn. Với những địa chỉ ở xa thì sẽ mỗi người cần đặt mua 50kg để được giao tận nơi.

Để chương trình này có được hiệu quả thiết thực, UBND huyện Xuyên Mộc giao cho Hội Nông dân huyện làm đầu mối thông tin cụ thể về giá bán của từng chủng loại nhãn. Theo đó, Hội thống nhất cách thức thực hiện, tổng hợp danh sách các đơn vị đăng ký mua sản phẩm nhãn và kết nối với các đơn vị để phân phối sản phẩm đạt hiệu quả.

Hội Nông dân huyện Xuyên Mộc cũng mong rằng, mỗi cán bộ, cơ quan trong huyện sẽ đồng lòng cùng nhau hỗ trợ tiêu thụ nhãn để góp phần giải quyết những khó khăn cho nông dân trên địa bàn.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật