Roi đỏ An Phước mất giá, chỉ còn 20.000 đồng/kg

Đặc sản roi đỏ An Phước mất giá 5 lần, rẻ chưa từng có chỉ còn 20.000 đồng/kg, mức giá rẻ khiến nhiều người bất ngờ. 

Roi đỏ An Phước - đặc sản nổi tiếng ở miền Tây là loại trái cây ngọt mát lại mọng nước, không hạt, ăn giòn tan…chủ yếu được trồng để xuất khẩu nên có giá vô cùng đắt đỏ. 

Trước đây, loại trái cây đặc sản này được rao bán trên thị trường với mức giá từ 70.000 - 110.000 đồng/kg. Do đó, roi đỏ An Phước luôn nằm trong top những loại trái cây nội địa đắt đỏ. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây trên các diễn đàn hội nhóm chợ mạng, loại trái cây này giảm sốc chỉ còn 20.000 đồng/kg, roi đỏ Vip giá cũng chỉ 25.000-30.000 đồng/kg, đây là mức giá rẻ chưa từng có.

Theo tìm hiểu, quả roi đỏ An Phước nhiều nước, ngọt mát nên nhiều chị em nội trợ hay mua về cho gia đình ăn, tuy nhiên do roi có giá khá đắt đỏ nên các chị em cũng không dám mua nhiều. 

Gần đây khi roi đỏ giảm giá sốc, nhiều chị em tranh thủ đặt mua số lượng lớn để ăn dần hoặc biếu tặng người thân. 

Chủ một cửa hàng trái cây tại Cầu Giấy (Hà Nội) - thừa nhận, giá roi An Phước đang giảm theo ngày.

Tại cửa hàng hiện đang rao bán roi đỏ An Phước Vip 25.000 đồng/kg, loại thường 20.000 đồng/kg. Chủ cửa hàng chia sẻ, “Bao giá bán thấp nhất hiện nay, nếu tỷ lệ sâu quá 10% thì đổi số lượng tương ứng, roi đỏ hiện nhập về bao nhiều là hết ngay”. 

Điểm cộng khiến roi đỏ được ưa chuộng vì chúng là loại quả có ít calo, hàm lượng nước và chất xơ cao, được xếp vào nhóm trái cây có tác dụng giảm cân, đồng thời kiểm soát lượng đường… có nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ.

Được biết, roi đỏ An Phước được ghép từ mắt giống roi Thongsamsri (Thái Lan) trên cây roi xanh đường Việt Nam. 

Trái roi An Phước có hình dáng như cái chuông, đế quả to, vỏ màu đỏ sẫm, bóng và nhẵn mịn. Bên trong thịt quả màu trắng xốp, giòn thơm, mọng nước, vị ngọt thanh. Loại roi này cho quả quanh năm, nhưng chính vụ là từ tháng 11 năm trước đến tháng 6 năm sau. 

Phần lớn sản lượng roi thu hoạch tại các nhà vườn đều được các doanh nghiệp thu mua để xuất khẩu. Một lượng nhỏ roi bán tại thị trường nội địa với giá tương đối cao. 

Thương lái chuyên nhập roi đỏ An Phước cho biết, có thời điểm giá roi lên tới 110.000 đồng/kg. Tuy nhiên, hiện hàng loại vip giảm còn 30.000 đồng/kg, nên cứ bao nhiêu tấn roi đỏ nhập về đều được khách đặt mua gần hết.

Đánh giá:  
2.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật